Hội nghị Lãnh đạo thư viện ASEAN-Hàn Quốc về công tác khuyến đọc

E-mail Print

Từ ngày 5-8/11/2019 tại Thư viện Quốc gia dành cho Thanh thiếu niên Hàn Quốc (NLCY, Seoul, Hàn Quốc), Hội nghị Lãnh đạo thư viện ASEAN-Hàn Quốc về công tác khuyến đọc được tổ chức với mục tiêu thực hiện dự án chung về quảng bá văn hóa đọc ở các nước ASEAN và Hàn Quốc. Tham dự Hội nghị có đại biểu đến từ thư viện quốc gia của 09 nước ASEAN (Brunei không tham dự) và đại diện Thư viện Quốc gia dành cho Thanh thiếu niên Hàn Quốc.

Hội nghị đã thảo luận, đánh giá hoạt động khuyến đọc của khu vực ASEAN-Hàn Quốc và đã nhất trí ký kết "Chiến dịch cùng nhau đọc sách": Read Me a Book, nhằm khởi xướng một chiến dịch "văn hóa đọc thành tiếng" trong cộng đồng ở các quốc gia ASEAN với biểu tượng chung: Tạp dề vàng.

Thử thách Tạp dề vàng sẽ diễn ra từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2020 với việc chia sẻ các hoạt động bằng hình ảnh, video của thủ thư hoặc tình nguyện viên đeo tạp dề màu vàng đọc sách cho thiếu nhi nghe được đăng tải trên Instagram với hashtags chung: #readmeabook #aseanisreading_(nation) #yellowapron.

Ông Nguyễn Xuân Dũng – Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam đã tham dự Hội nghị và ký Biên bản thỏa thuận chung Dự án về Văn hóa đọc ASEAN - Hàn Quốc.

Ảnh cùng sự kiện:

alt

Ông Nguyễn Xuân Dũng – Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam tham dự Hội nghị

alt

alt

Lễ ký kết Biên bản thỏa thuận chung Dự án về Văn hóa đọc ASEAN - Hàn Quốc

alt

Các đại biểu tham dự Hội nghị chụp ảnh kỷ niệm

_________

Tin và ảnh: TVQG


Đọc thêm cùng chuyên mục: