Hội thảo lịch sử truyền khẩu tại Malaysia

E-mail Print

Từ ngày 28/10-03/11/2019, tại Kuala Lumpur (Malaysia), cơ quan Lưu trữ Quốc gia Malaysia tổ chức Hội thảo quốc tế về công tác xử lý, bảo tồn và số hóa tài liệu lịch sử truyền khẩu với chủ đề “Hội thảo Lịch sử truyền khẩu: Kỹ thuật phỏng vấn và phiên dịch”. Tham dự Hội thảo có các đại biểu đến từ 10 nước trong khu vực ASEAN. Thư viện Quốc gia Việt Nam đã cử đại diện tham gia Hội thảo này.

Hội thảo tập trung về các nội dung như: Lập kế hoạch một dự án Lịch sử truyền khẩu; Cách tạo một bản ghi âm với chất lượng tốt; Các kỹ năng phỏng vấn trong lịch sử truyền khẩu; Thực hành phỏng vấn trong lịch sử truyền khẩu; Lập tài liệu cho cuộc phỏng vấn; Chuẩn bị bản phiên dịch của cuộc phỏng vấn; Sự đồng thuận, tính đạo đức và các mối quan hệ trong lịch sử truyền khẩu; Bảo quản và số hóa cuộc phỏng vấn lịch sử truyền khẩu…

Các đại biểu tham dự Hội thảo đã tích cực đặt câu hỏi và trao đổi về những thuận lợi, khó khăn cũng như các ý kiến cá nhân trong việc thực hiện các dự án Lịch sử truyền khẩu tại mỗi nước.

Hội thảo là diễn đàn để các chuyên gia về thư viện và lưu trữ của các nước thành viên có cơ hội trao đổi, chia sẻ, học tập các vấn đề nghiệp vụ mới, các kinh nghiệm hoạt động và thúc đẩy cơ hội hợp tác với các chuyên gia quốc tế trong khu vực.

Ảnh cùng sự kiện:

alt

Các đại biểu đang nghe trao đổi từ diễn giả về Lịch sử truyền khẩu

alt

Các đại biểu đến từ các nước ASEAN tham dự Hội thảo (Đại diện Thư viện Quốc gia Việt Nam đứng thứ 3 từ trái sang)

alt

Tham quan cơ quan Lưu trữ Quốc gia Malaysia

__________

Tin và ảnh: Việt Nga


Đọc thêm cùng chuyên mục: