Lễ Trao tặng sách theo chương trình “Cửa sổ Việt Nam”

E-mail Print

Ngày 10/12/2019 tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ Trao tặng sách của Thư viện Quốc gia Hàn Quốc cho Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) theo chương trình “Cửa sổ Việt Nam” –  một hợp phần của dự án “Cửa sổ Hàn Quốc”.

Tham dự Lễ Trao tặng có bà Park Hyejin - Giám đốc Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tại Hà Nội; bà Nguyễn Ngọc Anh, ông Nguyễn Xuân Dũng - Phó Giám đốc TVQG cùng viên chức quản lý các Phòng của Thư viện, các sinh viên bộ môn Hàn Quốc học-trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội).

Với những kinh nghiệm triển khai các dự án lớn trong việc tiếp nhận sách, TVQG đã và đang tích cực duy trì, mở rộng quan hệ trao đổi, hợp tác với các thư viện, trung tâm thông tin trong nước và quốc tế nhằm bổ sung và làm phong phú thêm nguồn tài liệu ngoại văn cho Thư viện. Từ năm 2005, dự án “Cửa sổ Hàn Quốc” được chính thức khởi động tại TVQG. Trong hơn mười năm qua, nhiều bản sách đã được Thư viện Quốc gia Hàn Quốc gửi tặng tới đông đảo bạn đọc của Thư viện và đến thời điểm hiện nay, tổng số sách TVQG tiếp nhận đã lên hơn 9.000 đơn vị tài liệu.

Tại buổi lễ, bà Nguyễn Ngọc Anh - Phó Giám đốc TVQG đại diện tiếp nhận gần 100 đầu sách từ chương trình “Cửa sổ Việt Nam”. Thay mặt đơn vị, Bà đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các bạn đồng nghiệp Thư viện Quốc gia Hàn Quốc, Lãnh đạo và các cán bộ Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc. Hy vọng, những cuốn sách trao tặng được bổ sung vào bộ sưu tập sách ngoại văn tại TVQG sẽ giúp các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu và hàng nghìn sinh viên có điều kiện tìm hiểu sâu hơn về đất nước và con người xứ sở Kim chi. Đây cũng là dịp nâng cao sự hiểu biết về văn hoá Hàn Quốc, đồng thời thắt chặt mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực thư viện giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Ảnh cùng sự kiện:

alt

Toàn cảnh Lễ Trao tặng sách

alt

Bà Park Hyejin - Giám đốc Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tại Hà Nội phát biểu tại Lễ Trao tặng sách

alt

Bà Nguyễn Ngọc Anh - Phó Giám đốc TVQG phát biểu tại Lễ Trao tặng sách

alt

Bà Park Hyejin - Giám đốc Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tại Hà Nội trao tặng sách cho TVQG

alt

Các đại biểu tham quan sách trưng bày

alt

Các đại biểu và sinh viên bộ môn Hàn Quốc học chụp ảnh lưu niệm

____________

Tin: Hồng Vân; Ảnh: Hùng Mạnh


Đọc thêm cùng chuyên mục: