TIN TỨC - SỰ KIỆN

Ngày Sách và Văn hoá đọc năm 2023 “SÁCH CHO TÔI, CHO BẠN”

E-mail Print

2023-04-20-ngay-hoi-sach- 1Chào mừng Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4, ngày 19/4/2023 Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) tổ chức Ngày Sách và Văn hoá đọc 2023 với chủ đề: Sách cho tôi, cho bạn. Qua 17 năm triển khai, Ngày Sách và Văn hóa đọc tại Thư viện Quốc gia Việt Nam đã trở thành một hoạt động có sức lan tỏa rộng rãi đến các thư viện, trung tâm thông tin-thư viện và các thiết chế văn hóa khác trong cả nước. Nhằm tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, người làm thư viện, lưu giữ sách; đồng thời nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam, sự kiện năm nay được TVQG tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú, là sân chơi bổ ích, lành mạnh cho bạn đọc nhiều lứa tuổi…

Đọc chi tiết...
 

Thông cáo báo chí Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4 và Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4

E-mail Print

2023-04-11-thong-cao-bao-chi-2Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền Thế giới 23/4, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2023. Khai mạc ngày 19/4/2023 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam - 31 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Với chủ đề Sách cho tôi, cho bạn, Ngày Sách và Văn hóa đọc 2023 là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu quý sách và cả cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc; tôn vinh giá trị của sách, khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; tôn vinh người đọc và những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ sách; nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành đối với việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Đọc chi tiết...
 

Hội nghị chuyên đề góp ý xây dựng Tiêu chuẩn quốc gia “Quản lý tài liệu – Định dạng tệp tài liệu điện tử cho bảo quản lâu dài” khu vực miền Nam

E-mail Print

2023-03-24-hoi-thao-20Ngày 23/3/2023, tại thành phố Hồ Chí Minh, Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) đã tổ chức Hội nghị chuyên đề nhằm tiếp tục trao đổi, thảo luận, tiếp nhận các ý kiến đóng góp của các cơ quan thông tin, thư viện, các chuyên gia thuộc khu vực miền Nam cho Dự thảo lần 2 Tiêu chuẩn quốc gia “Quản lý tài liệu - Định dạng tệp tài liệu điện tử cho bảo quản lâu dài” do ThS. Nguyễn Xuân Dũng - Quyền Giám đốc TVQG làm Chủ nhiệm Dự án. Tiêu chuẩn được xây dựng trên cơ sở chấp nhận ISO 19005 "Document management - Electronic document file format for long-term preservation" (phần 1 và phần 2) nhằm xác định các tiêu chuẩn của định dạng tệp tài liệu PDF, cụ thể là PDF/A.

Đọc chi tiết...
 

Tổ chức gặp mặt và nói chuyện chuyên đề nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3

E-mail Print

2023-03-07-gap-mat-01Sáng ngày 07/3/2023, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức gặp mặt viên chức, người lao động và nói chuyện chuyên đề nhân kỷ niệm 113 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2023). Đây cũng là dịp để các chị em viên chức và người lao động nữ của đơn vị có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm sống cũng như bí quyết giữ gìn hạnh phúc gia đình và cùng nhau ôn lại những chặng đường vẻ vang của phụ nữ trên toàn thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng - luôn góp phần không nhỏ vào sự phát triển chung của toàn xã hội.

Đọc chi tiết...
 

Trưng bày tư liệu: ĐỀ CƯƠNG VỀ VĂN HÓA VIỆT NAM – Giá trị lịch sử và hiện thực

E-mail Print

2023-02-27-trung-bay-01Năm 1943, Đề cương về văn hoá Việt Nam do Tổng Bí thư Trường Chinh soạn thảo được thông qua tại Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đảng ra đời. Đây không chỉ là một sự kiện quan trọng mà còn là Cương lĩnh đầu tiên mang giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại của sự nghiệp xây dựng nền văn hoá mới Việt Nam. Kỷ niệm 80 năm ra đời Đề cương về văn hoá Việt Nam (1943-2023), Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức Trưng bày tư liệu: Đề cương về văn hoá Việt Nam - Giá trị lịch sử và hiện thực.

Đọc chi tiết...
 

Công bố Quyết định giao Quyền Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam

E-mail Print

2023-02-07-cong-bo-q-gd- 1Chiều 06/02/2023, Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) tổ chức Lễ công bố Quyết định giao Quyền Giám đốc TVQG. Buổi lễ đã công bố Quyết định số 138/QĐ-BVHTTDL của Bộ trưởng Bộ VHTTDL về việc giao nhiệm vụ Quyền Giám đốc TVQG đối với đồng chí Nguyễn Xuân Dũng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc kể từ ngày 01/02/2023. Phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Xuân Dũng bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí trong Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ VHTTDL, lãnh đạo TVQG và cá nhân đồng chí Kiều Thúy Nga đã tin tưởng, tín nhiệm; đồng thời, hứa sẽ luôn nỗ lực học tập, rèn luyện hoàn thiện bản thân và cùng các đảng viên, viên chức và người lao động TVQG phát huy truyền thống của đơn vị, đồng lòng với tinh thần kỷ cương, đoàn kết, trách nhiệm, sáng tạo phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đọc chi tiết...
 

Gặp mặt đầu xuân Quý Mão 2023 và Lễ Ký giao ước thi đua

E-mail Print

2023-01-30-gap-mat-10Tết đến xuân về là dịp mọi người gửi cho nhau những lời chúc tốt đẹp nhất. Trong niềm vui hân hoan đón chào năm mới, sáng ngày 27/01/2023 (Mùng 6 Tết), Thư viện Quốc gia Việt Nam đã tổ chức Gặp mặt đầu xuân Quỹ Mão 2023 và Lễ ký giao ước thi đua giữa các Tổ Công đoàn trong đơn vị. Tại buổi gặp mặt, thay mặt cho Đảng uỷ, Lãnh đạo đơn vị, Bà Kiều Thuý Nga – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc TVQG đã gửi lời chúc mừng năm mới sức khoẻ, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng tới toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong đơn vị. Nghi thức Ký giao ước thi đua giữa các Tổ Công đoàn trong đơn vị đã được thực hiện ngay sau chương trình chúc Tết đầu xuân. Với chủ đề: Đoàn kết, kỷ cương, hành động, sáng tạo, phát triển, nội dung thi đua đã bám sát những nhiệm vụ trọng tâm năm 2023 mà đơn vị đã để ra.

Đọc chi tiết...
 

Lễ công bố quyết định bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Thư viện

E-mail Print

2023-01-30-cong-bo-qd- 1Sáng 18/1, tại Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tổ chức Lễ công bố quyết định điều động, bổ nhiệm cán bộ. Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Trịnh Thị Thủy chủ trì và trao các quyết định bổ nhiệm. Tại Lễ bổ nhiệm, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy đã trao quyết định điều động, bổ nhiệm đồng chí Kiều Thúy Nga – Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam giữ chức Vụ trưởng Vụ Thư viện từ ngày 1.2.2023, thời hạn bổ nhiệm 5 năm. Phát biểu sau khi nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Kiều Thúy Nga bày tỏ sự vui mừng, xúc động khi được Bộ trưởng Bộ VHTTDL trao Quyết định bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Thư viện, đồng thời cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ cũng như tập thể các cơ quan...

Đọc chi tiết...
 

Hội thi Gói Bánh Chưng mừng Xuân Quý Mão 2023

E-mail Print

2023-01-17-01Hòa chung không khí cả nước chào đón Xuân mới, được sự chỉ đạo của Đảng ủy, Lãnh đạo đơn vị, sáng ngày 17/01/2023 Ban Chấp hành Công đoàn Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức Hội thi “Gói Bánh chưng mừng Xuân Quý Mão 2023”. Hội thi là dịp để các viên chức, người lao động là đoàn viên Công đoàn thể hiện tài năng, sự khéo léo, tinh thần đoàn kết, học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau, từ đó hiểu thêm về ý nghĩa của những chiếc “Bánh chưng” và truyền tải thông điệp về tình yêu dân tộc, sự gắn kết giữa con người với con người trong ngày Tết cổ truyền dân tộc.

Đọc chi tiết...
 

Trưng bày Tư liệu – Báo Xuân Quý Mão 2023 “Mùa xuân dâng Đảng”

E-mail Print

2023-01-17-trung-bay- 1Thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động thông tin-tuyên truyền chào mừng các ngày lễ lớn và sự kiện lịch sử của đất nước, hướng tới kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2023); mừng Xuân Quý Mão 2023, ngày 17/01/2023, Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) tổ chức Trưng bày Tư liệu - Báo Xuân Quý Mão năm 2023 với chủ đề "Mùa xuân dâng Đảng". Không gian Trưng bày giới thiệu hơn 300 tư liệu dạng sách theo 02 nội dung: (1) - Những chặng đường vẻ vang của Đảng; (2) - Xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, trong sạch, vững mạnh và tổ chức phục vụ tại chỗ hơn 200 ấn phẩm báo, tạp chí, đặc san số xuân của các Bộ, Ban, ngành Trung ương; các ấn phẩm báo chí của các tỉnh, thành phố trong cả nước với nội dung phong phú, hình thức đa dạng phục vụ nhiều đối tượng độc giả… Qua đó khẳng định bản lĩnh và trí tuệ cuả Đảng, vai trò tiên phong của Đảng trong sự nghiệp đổi mới đất nước, thể hiện sâu sắc lòng tin của nhân dân ta đối với Đảng trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá và xã hội.

Đọc chi tiết...
 
Page 6 of 73