Viện Giáo dục Shichida, Nhật Bản tặng sách cho Thư viện Quốc gia Việt Nam

E-mail Print

Sáng ngày 9/9/2017, theo lời mời của Viện Giáo dục Shichida Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Dũng, Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) và một số đại diện TVQG đã tham dự buổi Tọa đàm “Bí mật của dòng sách Nuôi dưỡng tâm hồn theo phương pháp Shichida Nhật Bản” do Nhà xuất bản Kim Đồng và Viện Giáo dục Shichida Việt Nam phối hợp tổ chức tại Trung tâm Văn hóa Pháp, Hà Nội.

Phương pháp giáo dục Shichida bắt nguồn từ Nhật Bản do Giáo sư Makoto Shichida dày công nghiên cứu, chuyên về phương pháp tiếp cận khoa học đối với giáo dục sớm. Với 50 năm nghiên cứu tại Nhật Bản, 30 năm thực hành và hơn 5 năm nghiên cứu và hoạt động tại Việt Nam, hiện phương pháp này đã được triển khai tại 16 quốc gia và 520 viện nghiên cứu trên toàn thế giới, trong đó có Việt Nam. Một trong những cam kết của Viện Shichida Việt Nam là chuyển tải các công trình và phương pháp nghiên cứu Shichida một cách chính xác thông qua các tác phẩm được xuất bản bằng tiếng Việt để góp phần hoàn thiện hành vi của trẻ, giúp trẻ học hỏi kĩ năng ứng xử, hình thành nhân cách ngay từ những năm tháng đầu đời. Đó là nền tảng để nuôi dưỡng, giáo dục những công dân tốt, góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

Trong khuôn khổ buổi Tọa đàm và chuyến thăm tới TVQG, đại diện Viện Shichida và Nhà xuất bản Kim Đồng đã trao tặng cho Thư viện 174 cuốn sách nguyên bản bằng tiếng Nhật, xuất bản bằng tiếng Việt và bày tỏ sự cảm kích, vinh dự khi các tác phẩm của Viện Shichida được đặt tại đây - nơi lưu giữ kho tàng tri thức quý giá của Việt Nam và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục được trao tặng các đầu sách trong “Tủ sách Shichida – Vì một Việt Nam tốt đẹp hơn” (dự kiến khoảng 100 cuốn) cho TVQG và các thư viện tại Việt Nam cũng như phối hợp với TVQG để triển khai các hoạt động mang tính cộng đồng nhằm quảng bá bộ sách này tới đông đảo bạn đọc cả nước. Phát biểu đáp từ, ông Nguyễn Xuân Dũng đánh giá cao sáng kiến về Tủ sách Shichida của Viện Shichida và Nhà xuất bản Kim Đồng, cảm ơn hai đơn vị đã có nhã ý tặng sách cho TVQG và coi đây là nguồn tư liệu có giá trị về giáo dục trẻ em bổ sung vào bộ sưu tập phong phú và đa dạng của đơn vị.

Ảnh cùng sự kiện

alt

Ông Nguyễn Xuân Dũng tiếp nhận sách từ Bà Jeannie Ho-Chan - Viện trưởng Viện Giáo dục Shichida Việt Nam

alt

Ông Nguyễn Xuân Dũng tiếp nhận sách từ ông Ko Shichida - Chủ tịch Viện Giáo dục Shichida toàn cầu

alt

Ông Nguyễn Xuân Dũng tiếp nhận sách từ ông Phạm Quang Vinh - Giám đốc Nhà xuất bản Kim Đồng

alt

Đoàn Viện Giáo dục Shichida và Nhà xuất bản Kim Đồng thăm quan TVQG

alt

Đoàn Viện Giáo dục Shichida và Nhà xuất bản Kim Đồng chụp ảnh lưu niệm

___________

Tin và ảnh: Bùi Thị Thủy


Đọc thêm cùng chuyên mục: