Triển lãm Quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào -Việt Nam

E-mail Print

Ngày 18/7/2017 tại Hà Nội, Văn phòng Trung ương Đảng phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (trong đó có sự tham gia của Bảo tàng Hồ Chí Minh, Thư viện Quốc gia Việt Nam,...) tổ chức Triển lãm “Quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam”  nhân kỷ niệm 55 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Lào, 40 năm Ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào và sự kiện Năm hữu nghị Việt Nam – Lào 2017.

Tới dự có các đồng chí Phankham Viphavanh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào; đồng chí Phạm Bình Minh, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam cùng đại diện lãnh đạo các Bộ, ngành của hai nước Việt Nam, Lào.

Với gần 400 ảnh, tư liệu, sách, hiện vật, Triển lãm đã giới thiệu khái quát quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam. Công tác trưng bày đảm bảo tính hệ thống, chân thực và khách quan, phản ánh quá trình xây dựng và phát triển mối quan hệ gắn bó này qua các thời kỳ lịch sử, tập trung từ giai đoạn 1962 - 2017, trong đó có một số tư liệu, hiện vật lần đầu tiên được công bố. Triển lãm đã nêu bật những thành quả, vai trò to lớn của mối quan hệ đặc biệt giữa hai dân tộc đối với tiến trình cách mạng của mỗi nước, tập trung nhấn mạnh những bước ngoặt lịch sử, những sự kiện, thành tựu tiêu biểu của nhân dân Việt Nam và nhân dân Lào anh em đã đạt được trong quá trình đấu tranh giành độc lập dân tộc cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Cùng với các tư liệu ảnh, hiện vật của các đơn vị đồng tham gia, khu vực trưng bày sách của Thư viện Quốc gia Việt Nam đã mang đến cho đông đảo công chúng và bạn bè quốc tế những chứng cứ lịch sử về tình đoàn kết đặc biệt, mối quan hệ, hợp tác chặt chẽ, toàn diện giữa hai dân tộc đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Cayxỏn Phômvihản, hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân Việt Nam-Lào dày công vun đắp.

Ảnh cùng sự kiện:

Văn nghệ chào mừng khai mạc Triển lãm “Quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào, Lào - Việt Nam”

Đồng chí Bùi Văn Thạch - Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng phát biểu khai mạc Triển lãm

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các Bộ, ngành của hai nước dự Khai mạc Triển lãm

Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam và Lào tham quan Triển lãm

Lãnh đạo Đảng và Nhà nước Việt Nam và Lào thăm quan khu trưng bày sách, tư liệu

của Thư viện Quốc gia Việt Nam

______

Tin và ảnh: Hùng Mạnh


Đọc thêm cùng chuyên mục: