Khai mạc Ngày hội ASEAN

E-mail Print

Kỷ niệm 50 năm ngày thành lập ASEAN (8/8/1967-8/8/2017), sáng 13/7/2017, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan, bộ, ngành liên quan tổ chức Lễ Khai mạc Ngày hội ASEAN nhằm giới thiệu tới công chúng hình ảnh về ASEAN, quá trình xây dựng, phát triển và những thành tựu của ASEAN, trong đó có sự đóng góp tích cực của Việt Nam.

Ngày hội ASEAN kết hợp nhiều nội dung trưng bày với các hình thức thể hiện đa dạng nhằm giới thiệu và cung cấp tới công chúng hình ảnh về ASEAN qua nhiều góc nhìn. Các tác phẩm được trưng bày phản ánh nhiều chủ đề phong phú, đã được lựa chọn kỹ lưỡng qua các cuộc thi cấp khu vực, có chất lượng cao về nghệ thuật và nội dung phản ánh dưới nhiều hình thức: Trưng bày biểu đồ về quá trình hình thành và phát triển của ASEAN trong nửa thế kỷ; các bộ tem bưu chính về Cộng đồng ASEAN; Ảnh nghệ thuật với chủ đề về đất nước con người, biến đổi khí hậu và các dân tộc trong ASEAN; Ảnh báo chí về ASEAN; Các phim tư liệu, phóng sự tài liệu và các hiện vật về văn hoá của các nước ASEAN . 

Thông qua các tác phẩm, công chúng sẽ có cái nhìn tổng thể về vẻ đẹp đất nước, con người các quốc gia ASEAN, văn hoá truyền thống các nước ASEAN, bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu trong khu vực; Hiểu rõ hơn về Cộng đồng ASEAN với ba trụ cột: An ninh - Chính trị, Kinh tế, Văn hoá - Xã hội; về các đặc điểm của các quốc gia trong khu vực, về một cộng đồng đùm bọc, chia sẻ, lấy người dân làm trung tâm và một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nhân dịp này cũng đã diễn ra Lễ trao bộ sách về ASEAN của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội với tổng số 916 bản sách (19 tên sách) cho Thư viện Quốc gia Việt Nam, Thư viện Đại học Quốc gia Hà Nội và Bảo tàng Dân tộc học.

Toàn bộ số tài liệu được trao tặng bao quát về lịch sử, đất nước, con người của các nước ASEAN, về vai trò, vị thế của ASEAN, các thành tựu mà ASEAN đã đạt được trong quá trình hình thành và phát triển; những lợi ích thiết thực mà Cộng đồng ASEAN đem lại cho người dân các quốc gia thành viên và cơ hội để người dân có thể tham gia đóng góp cho Cộng đồng. Những ấn phẩm này không chỉ được lưu giữ tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, Thư viện Đại học Quốc gia Hà Nội mà sẽ được gửi đến một số thư viện tỉnh, thành phố trong cả nước trong thời gian tới. Đây là món quà ý nghĩa bổ sung, làm giàu thêm cho bộ sưu tập tài liệu về ASEAN của Thư viện Quốc gia Việt Nam và các đơn vị được tiếp nhận sách; đồng thời là nguồn tư liệu vô cùng quý giá cho đông đảo bạn đọc Việt Nam, đặc biệt là sinh viên có cơ hội tìm hiểu thêm về Cộng đồng ASEAN, đóng góp vào nỗ lực nâng cao nhận thức, ý thức cộng đồng trong khu vực, cho tiến trình xây dựng các mục tiêu chung vì một Cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định và thịnh vượng.

Hình ảnh cùng sự kiện:

Toàn cảnh Lễ Khai mạc Ngày hội ASEAN

Ông Trương Minh Tuấn - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông phát biểu tại Lễ Khai mạc

Bà Đào Hồng Lan - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phát biểu tại Lễ Khai mạc

Bà Đào Hồng Lan - Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trao tặng sách cho Thư viện Quốc gia Việt Nam, Thư viện Đại học Quốc gia Hà Nội và Bảo tàng Dân tộc học

Bà Kiều Thuý Nga - Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam phát biểu tại Buổi lễ

Cắt băng khai mạc Ngày hội ASEAN

Đại biểu và công chúng tham quan khu vực trưng bày

___________

Tin và ảnh: Thanh Hà


Đọc thêm cùng chuyên mục: