Tập huấn công tác Phòng cháy, chữa cháy năm 2017

E-mail Print

Để thực hiện tốt công tác Phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho công chức, viên chức và người lao động, ngày 29/6/2017, Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 1 - Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội tổ chức Tập huấn về công tác PCCC tại đơn vị.

Tại buổi Tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Hà Nội trong những năm gần đây, giảng viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, công chức, viên chức và người lao động TVQG được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...

Sau phần phổ biến lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của các chiến sỹ Phòng Cảnh sát PCCC số 1, đội PCCC của TVQG đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

 Việc tổ chức Tập huấn công tác PCCC là hoạt động định kỳ của TVQG. Đây là dịp để công chức, viên chức và người lao động TVQG nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

Hình ảnh cùng sự kiện:

Toàn cảnh Buổi học lý thuyết trong chương trình Tập huấn PCCC năm 2017

Giảng viên cung cấp một số thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng trong thời gian qua

Giảng viên hướng dẫn cách sử dụng bình cứu hỏa

Các chiến sỹ cảnh sát PCCC hướng dẫn thực hành cách sử dụng bình bọt, bình CO2 dập lửa

Viên chức, người lao động TVQG thực hành sử dụng bình cứu hoả dập tắt đám cháy

__________

Tin và ảnh: Đặng Dung


Đọc thêm cùng chuyên mục: