Lễ ký kết Bản ghi nhớ hợp tác thành lập Thư viện văn hóa thiếu nhi Việt Nam

E-mail Print

Ngày 29/6/2017, tại Trung tâm Báo chí Hàn Quốc, Thư viện Quốc gia Việt Nam và Quỹ hỗ trợ hợp tác văn hóa quốc tế Hàn Quốc (ICF) đã ký kết Bản ghi nhớ hợp tác xây dựng “Thư viện văn hóa thiếu nhi” tại Thư viện Quốc gia Việt Nam. Lễ ký kết được diễn ra trang trọng với sự chứng kiến của Ban lãnh đạo ICF, Quỹ Hyundae Oil Bank, Thư viện Quốc gia Hàn Quốc, Thư viện Quốc gia dành cho thanh thiếu niên Hàn Quốc, Viện quảng bá văn hóa Hàn Quốc, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Lãnh đạo Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Dự án sẽ tập trung nâng cấp cơ sở vật chất, đầu tư trang thiết bị hiện đại, tài nguyên sách thiếu nhi phong phú bằng 3 thứ tiếng Việt, Anh, Hàn và một số nhạc cụ dân tộc, đồ chơi Việt Nam, Hàn Quốc tiêu biểu nhằm tạo nên một không gian thư viện tiên tiến, sáng tạo, khơi gợi hứng thú và xây dựng thói quen đọc sách cho các em thiếu nhi Việt Nam cũng như mang đến cho các em những trải nghiệm tích cực về văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc. Dự kiến công trình sẽ khai trương và đi vào vận hành vào tháng 11 năm 2017 nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Đây là dự án nối tiếp các hoạt động hợp tác hiệu quả giữa Thư viện Quốc gia Việt Nam với Thư viện Quốc gia Hàn Quốc và ICF trên các lĩnh vực trao đổi tài liệu, tổ chức "Góc Cửa sổ Hàn Quốc năng động", cử các đoàn thăm khảo sát lẫn nhau và tham gia các chương trình trao đổi văn hóa, đào tạo nghiệp vụ thư viện tại Hàn Quốc, hoạt động hợp tác lần này hướng đến đối tượng thiếu nhi với mục đích xây dựng một mô hình thư viện kiểu mới, kết hợp giữa đọc sách với các hoạt động trải nghiệm văn hóa Việt Nam và Hàn Quốc.

Trong chương trình làm việc tại Hàn Quốc lần này, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam, bà Kiều Thúy Nga đã có buổi làm việc, trao đổi và khảo sát Thư viện Quốc gia Hàn Quốc và một số mô hình phục vụ thiếu nhi thành công tại Hàn Quốc như Bảo tàng Quốc gia dành cho thiếu nhi, Thư viện Quốc gia dành cho thanh thiếu niên. Các mô hình này đều là những ví dụ tham khảo hữu ích cho việc tổ chức và vận hành “Thư viện văn hóa thiếu nhi” tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Hình ảnh cùng sự kiện

Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác xây dựng Thư viện văn hóa thiếu nhi Việt Nam

Ký kết Bản ghi nhớ hợp tác xây dựng Thư viện văn hóa thiếu nhi Việt Nam

Đoàn Việt Nam thăm và làm việc với Thư viện Quốc gia Hàn Quốc

Đoàn Việt Nam thăm và làm việc với Thư viện Quốc gia dành cho Thanh thiếu niên Hàn Quốc

Đoàn Việt Nam thăm và làm việc với Bảo tàng thiếu nhi Hàn Quốc

___________

Tin, ảnh: Bùi Thị Thủy


Đọc thêm cùng chuyên mục: