Chi bộ 2 tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020

E-mail Print

Thực hiện kế hoạch số 44-KH/ĐU ngày 03/5/2017 của Đảng uỷ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, được sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng ủy Thư viện Quốc gia Việt Nam về việc tổ chức Đại hội Chi bộ mẫu nhiệm kỳ 2017-2020, sáng 11/8/2017, Chi bộ 2 đã tiến hành Đại hội Chi bộ lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2020.

Tham dự Đại hội có đồng chí Kiều Thúy Nga - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG), các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư và Chi ủy viên của 6 Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở TVQG, cùng các đảng viên sinh hoạt tại Chi bộ 2 và đại diện tổ Công đoàn, Đoàn Thanh niên 02 phòng Tin học và Quan hệ quốc tế trực thuộc Chi bộ.

Đại hội diễn ra trong không khí dân chủ, nghiêm túc, thẳng thắn và cởi mở. Với tinh thần xây dựng, nhiều đại biểu đã có những ý kiến đóng góp thiết thực về các mặt công tác của Chi bộ. Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ 2 nhiệm kỳ 2015-2017 và phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu của Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 cùng Bản tự kiểm điểm của Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017 đã được thông qua với sự nhất trí cao.

Đại hội nhận được các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Kiều Thúy Nga - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL, Bí thư Đảng ủy TVQG, biểu dương những thành tích tập thể viên chức, đảng viên Chi bộ 2 đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2017, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ Chi bộ cần chú trọng trong nhiệm kỳ 2017-2020: cần nghiêm túc nghiên cứu, tập trung giải quyết những vấn đề lớn, quan trọng, có tính đột phá để hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị được giao; cải tiến lề lối làm việc để nâng cao chất lượng công tác của Chi bộ; chú trọng quản lý, giáo dục viên chức, đảng viên về phẩm chất, đạo đức, lối sống lành mạnh, ý thức trách nhiệm; đẩy mạnh triển khai việc học tập, phổ biến quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng. Bên cạnh đó, đồng chí Kiều Thúy Nga cũng đề nghị các đảng viên Chi bộ 2 cần nêu cao trí tuệ, sự sáng tạo và tinh thần trách nhiệm bầu ra các đồng chí hội đủ cả năng lực và phẩm chất để có thể đảm đương các trọng trách triển khai các nhiệm vụ của Chi bộ trong nhiệm kỳ tới.

Đại hội Chi bộ 2 đã được tổ chức thành công tốt đẹp và lựa chọn những đảng viên tiêu biểu, có phẩm chất chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn cao để bầu vào các chức danh Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ 2 nhiệm kỳ 2017-2020. Kết quả, đồng chí Bùi Thị Thủy được bầu vào chức danh Bí thư Chi bộ, đồng chí Lê Đức Thắng được bầu vào chức danh Phó Bí thư Chi bộ.

Nghị quyết Đại hội được các đại biểu tham dự Đại hội nhất trí thông qua thể hiện sự quyết tâm của toàn thể đảng viên Chi bộ 2 hoàn thành tốt công tác lãnh đạo hoạt động của Chi bộ và nhiệm vụ chính trị mà Đảng ủy cấp trên giao phó trong nhiệm kỳ 2017-2020.

Một số hình ảnh của Đại hội:

alt

Đồng chí Bùi Thị Thuỷ - Bí thư Chi bộ trình bày Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết Đại hội Chi bộ 2 nhiệm kỳ 2015-2017 và phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu của Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020

alt

Đồng chí Kiều Thúy Nga - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TVQG phát biểu tại Đại hội

alt

Bỏ phiếu bầu Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ 2

alt

Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ 2 nhiệm kỳ 2017-2020 ra mắt Đại hội

_______________

Tin: Bùi Thị Thuỷ; Ảnh: Đặng Dung.


Đọc thêm cùng chuyên mục: