Triển vọng hợp tác mới nhằm tăng cường nguồn lực sách tiếng Pháp tại Thư viện Quốc gia Việt Nam

E-mail Print

Chiều 5/9, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam Kiều Thuý Nga đã tiếp Ông Vincent Monadé, Chủ tịch Trung tâm Sách Quốc gia Pháp.

Ông Monadé là thành viên trong đoàn tháp tùng Tổng thống Pháp Hollande sang thăm Việt Nam, đã bày tỏ sự vui mừng vì đây là lần đầu tiên Ông tới Việt Nam và có buổi làm việc với Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG). Chủ tịch Trung tâm Sách Quốc gia Pháp rất mong muốn phát triển mối quan hệ hợp tác với Thư viện thông qua ký kết một bản thỏa thuận với nội dung xoay quanh hai lĩnh vực chính. Thứ nhất là tiếp tục phát triển Không gian sách tiếng Pháp tại TVQG được khai trương trong khuôn khổ năm chéo Việt Nam - Pháp 2013-2014, với mục tiêu cung cấp nhiều nhất nguồn tài liệu sách Pháp cho Việt Nam. Thứ hai là số hóa các tài liệu tiếng Pháp tại TVQG, tạo điều kiện truy cập rộng rãi tới nguồn tài liệu quý này.

Giám đốc TVQG hoan nghênh thiện chí hợp tác của Trung tâm Sách Quốc gia Pháp

Phát biểu tại buổi làm việc, Bà Kiều Thúy Nga cảm ơn sự hợp tác của Trung tâm Sách Quốc gia Pháp trong thời gian qua và chia sẻ, hiện nay bên cạnh Kho Đông Dương bao gồm khoảng 68.500 đơn vị tư liệu tiếng Pháp được tiếp quản lại từ Thư viện Trung ương Đông Dương, TVQG cũng rất chú trọng đến việc bổ sung sách mới bằng tiếng Pháp để đáp ứng nhu cầu bạn đọc. Trong lĩnh vực số hóa, hiện TVQG ưu tiên số hóa tư liệu viết về Việt Nam ở Kho Đông Dương và đặc biệt quan tâm đến việc tăng cường nguồn lực số nội sinh của Thư viện. Đồng thời, hoan nghênh thiện chí hỗ trợ, hợp tác trong các lĩnh vực nói trên của Trung tâm Sách Quốc gia Pháp, cũng như hoàn toàn nhất trí với đề xuất ký kết thoả thuận hợp tác giữa hai cơ quan.

Bà Kiều Thúy Nga tặng quà lưu niệm cho Ông Vincent Monadé

Sáng ngày 6/9, Bà Kiều Thúy Nga và Ông Vincent Monadé đã tham dự buổi tiếp đoàn công tác của Pháp tại Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã khẳng định hoàn toàn ủng hộ việc ký kết thoả thuận hợp tác về sách và các lĩnh vực văn hoá khác và cho rằng, đây là việc làm cần thiết, thể hiện sự hợp tác sâu rộng giữa hai nước Việt Nam và Pháp.

Hình ảnh đi cùng sự kiện:

___________

Tin: Hương Giang; Ảnh: Tuyết Dung


Đọc thêm cùng chuyên mục: