Đoàn cán bộ Cục Xuất bản và Thư viện Quốc gia Lào tới thăm, làm việc với Thư viện Quốc gia Việt Nam, Thư viện tỉnh Thanh Hóa

E-mail Print

Chiều ngày 10/8/2016, đoàn cán bộ Cục Xuất bản và Thư viện Quốc gia Lào do bà Bouakhay Phengphachanh - Cục trưởng Cục Xuất bản làm Trưởng đoàn, bà Onta Samuntry - Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Lào làm Phó Trưởng đoàn đã tới thăm và làm việc với Thư viện Quốc gia Việt Nam. Cùng đi với đoàn có bà Đoàn Quỳnh Dung - Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam. Về phía Thư viện Quốc gia Việt Nam có ông Nguyễn Xuân Dũng - Phó Giám đốc và đại diện một số phòng cùng tham dự tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc, bà Bouakhay cảm ơn những tình cảm và sự hỗ trợ của Thư viện Quốc gia Việt Nam dành cho Thư viện Quốc gia Lào trong những năm qua và thông báo những bước tiến mới đã đạt được như xây dựng trụ sở thư viện khang trang, hiện đại; tiến hành thu nhận lưu chiểu đối với mọi ấn phẩm... Nhân dịp này, Thư viện Quốc gia Lào mong muốn hai bên nối lại quan hệ trao đổi tài liệu và Thư viện Quốc gia Việt Nam hỗ trợ đào tạo vận hành và quản lý thư viện hiện đại. Phía bạn cũng đề xuất ký kết một văn bản hợp tác giữa hai thư viện làm cơ sở cho các hoạt động liên quan trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi tiếp, ông Nguyễn Xuân Dũng chúc mừng Thư viện Quốc gia Lào có bước phát triển mới, đồng thời hoan nghênh thiện chí hợp tác của phía bạn, và bày tỏ Thư viện Quốc gia Việt Nam sẵn sàng phối hợp với Thư viện Quốc gia Lào trên các lĩnh vực đào tạo người làm thư viện, trao đổi tài liệu và bảo quản phục chế.

Về phần mình, bà Đoàn Quỳnh Dung, Phó Vụ trưởng Vụ Thư viện phát biểu ủng hộ sự phát triển hợp tác giữa hai thư viện trên các lĩnh vực cùng quan tâm, và khẳng định sẽ báo cáo Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về nội dung hợp tác và khả năng có thể ký kết riêng văn bản ghi nhớ giữa hai thư viện.

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động của chuyến công tác tại Việt Nam, chiều 08/8/2016, đoàn cán bộ Cục Xuất bản và Thư viện Lào đã đến thăm và làm việc với Thư viện tỉnh Thanh Hóa. Đại diện Lãnh đạo Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, Thư viện tỉnh Thanh Hóa và Trưởng, Phó Trưởng các phòng trong đơn vị đã tham gia tiếp đoàn. Chuyến thăm nhằm mục đích trao đổi, tìm hiểu về công tác thư viện của địa phương.

Hình ảnh cùng sự kiện:

Tại buổi làm việc với Thư viện Quốc gia Việt Nam

Tại buổi làm việc với Thư viện tỉnh Thanh Hóa

___________________

Tin: Hương Giang, Lưu Hà - Ảnh: Hồng Vân, Lưu Hà.


Đọc thêm cùng chuyên mục: