Thư viện Quốc gia Việt Nam tiếp nhận sách “Phạm Ngọc Cảnh - Tác phẩm tuyển chọn”

E-mail Print

Sáng 08/7/2016, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã tổ chức lễ tiếp nhận cuốn sách “Phạm Ngọc Cảnh - Tác phẩm tuyển chọn” do gia đình cố nhà thơ Phạm Ngọc Cảnh gửi tặng Thư viện Quốc gia Việt Nam và các thư viện công cộng.

Cuốn sách “Phạm Ngọc Cảnh, tác phẩm tuyển chọn” do NXB Hội Nhà văn xuất bản, dày gần 600 trang. Cuốn sách đã tuyển chọn 99/1.000 thi phẩm; 13 bút ký trong hàng trăm bài; 6/600 lời bình phim và lễ hội của nhà thơ; 19 bài viết về cuộc đời và sự nghiệp văn chương của Phạm Ngọc Cảnh. Cuốn sách được gia đình và người thân của Nhà thơ tuyển lựa và cho ra mắt đúng dịp kỷ niệm 01 năm ngày mất của ông.

Với mong muốn được lưu giữ, truyền bá tới đông đảo bạn đọc và những người yêu mến tác phẩm của Phạm Ngọc Cảnh, gia đình cố Nhà thơ đã trao tặng Thư viện Quốc gia Việt Nam và các thư viện công cộng 150 cuốn sách.

Phát biểu tại buổi lễ, nhà thơ Trần Đăng Khoa – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà văn Việt Nam đã giới thiệu đôi nét về đại tá, nhà thơ Phạm Ngọc Cảnh và đánh giá cao sự nghiệp cũng như những đóng góp của ông đối với văn học, nghệ thuật, điện ảnh, hội họa...

Thay mặt đơn vị, ông Nguyễn Xuân Dũng – Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam tiếp nhận và cảm ơn gia đình cố nhà thơ Phạm Ngọc Cảnh đã trao gửi tác phẩm quý cho Thư viện Quốc gia Việt Nam và 63 thư viện tỉnh thành trong cả nước. Hy vọng, cuốn sách sẽ giúp ích cho bạn đọc rất nhiều trong việc nghiên cứu và học tập. 

Hình ảnh cùng sự kiện:

 

Toàn cảnh buổi lễ

Nhà thơ Trần Đăng Khoa – Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà văn Việt Nam
phát biểu tại buổi lễ

Bà Cao Giáng Hương – vợ cố đại tá, nhà thơ Phạm Ngọc Cảnh phát biểu tại buổi lễ

Gia đình cố Nhà thơ trao tặng sách cho Thư viện Quốc gia Việt Nam

và đại diện các thư viện công cộng

__________

Tin và ảnh: Hồng Vân


Đọc thêm cùng chuyên mục: