Trao tặng sách về lịch sử quan hệ Việt Nam - EU tại Thư viện Quốc gia Việt Nam

E-mail Print

Ngày 5 tháng 11 năm 2015, ông Wilfred Hulzebosch, Điều phối viên dự án “Tiếp cận và ngoại giao công chúng EU” (EU-PDO) đã trao tặng ấn phẩm đặc biệt về mối quan hệ hợp tác 25 năm giữa Liên minh Châu Âu và Việt Nam cho Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG). Tác giả của cuốn sách, Giáo sư  Andrew Hardy cũng có mặt tại buổi trao tặng.

Bà Kiều Thúy Nga, Giám đốc TVQG tiếp nhận cuốn sách “Lịch sử quan hệ Việt Nam - Liên minh Châu Âu 1990-2015”

Cuốn sách “Lịch sử quan hệ Việt Nam - Liên minh Châu Âu 1990-2015” được xuất bản nhân dịp kỷ niệm 25 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu (EU). Nội dung cuốn sách là một bản tường thuật sinh động và hấp dẫn những mốc dấu quan trọng trong quá trình phát triển mối quan hệ giữa hai bên: từ mối quan hệ hữu nghị ban đầu chú trọng vào viện trợ đã dần phát triển thành mối quan hệ đối tác rộng lớn hơn, bao gồm cả đối thoại chính trị và liên kết chặt chẽ về đầu tư và kinh tế.

Tại buổi trao tặng, ông Hulzebosch đã dành thời gian để giới thiệu cho Giám đốc TVQG về cuốn sách và cho rằng, với sự hợp tác của TVQG, cuốn sách sẽ được gửi tới khoảng 60 thư viện trên cả nước. Đặc biệt, ông Hulzebosch bày tỏ sự vui mừng khi TVQG đồng ý tiếp nhận “món quà của tình hữu nghị EU - Việt Nam”, cũng như mong muốn được hợp tác với TVQG trong các dự án tiếp theo.

Bà Kiều Thuý Nga - Giám đốc TVQG, thay mặt cho 60 thư viện được tiếp nhận cuốn sách, cảm ơn Phái đoàn EU và cho rằng: “Đây là một món quà ý nghĩa đối với các thư viện Việt Nam, giúp bạn đọc Việt Nam có được một bức tranh tổng thể về quan hệ hợp tác Việt Nam - EU trong 25 năm qua”. Đồng thời khẳng định, TVQG luôn sẵn sàng thúc đẩy các chương trình hợp tác với EU trong thời gian tới trên cơ sở đánh giá cao các hoạt động hợp tác sẵn có giữa Phái đoàn EU và Đại sứ quán các nước thành viên EU với TVQG trong việc phối hợp tổ chức các sự kiện và hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam - EU được tổ chức tại thư viện.

Giới thiệu cuốn sách của mình, Giáo sư Andrew Hardy nói, có nhiều chủ đề được đề cập và mô tả, sắp xếp từ mục tiêu ban đầu là viện trợ nhân đạo đến hợp tác văn hóa, kỹ thuật, thương mại quốc tế và đa phương hóa. Ngoài các giá trị của Liên minh châu Âu đã được khẳng định, cuốn sách cũng tái hiện một giai đoạn lịch sử Việt Nam.

Sau lễ bàn giao sách, ông Hulzebosch và Giáo sư Andrew Hardy đã có chuyến tham quan TVQG.

Giáo sư Andrew Hardy tìm kiếm tác phẩm của mình trên cơ sở dữ liệu TVQG

_________

Ảnh: Hùng Mạnh


Đọc thêm cùng chuyên mục: