Hội đồng Thư viện Quốc gia Singapore trao tặng sách cho Thư viện Quốc gia Việt Nam

E-mail Print

          Chiều 24/9/2015, Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) đã trọng thể tổ chức Lễ Tiếp nhận sách do Hội đồng Thư viện Quốc gia Singapore, thông qua Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam trao tặng.

          Tham dự buổi lễ có ngài Ng Teck Hean – Đại sứ Singapore tại Việt Nam, các cán bộ, nhân viên Đại sứ quán; bà Kiều Thuý Nga – Giám đốc TVQG, các ông, bà Phó Giám đốc và đại diện viên chức quản lý các phòng của đơn vị.

          Trong nhiều năm trở lại đây, Singapore và Việt Nam đã và đang tiến hành nhiều hoạt động hợp tác hướng tới việc xây dựng, phát triển hai quốc gia thịnh vượng và một cộng đồng ASEAN bền vững. Nhiều dự án, thoả thuận ghi nhớ trên mọi lĩnh vực văn hoá, giáo dục, khoa học kỹ thuật đã được các cơ quan, tổ chức của hai nước ký kết và triển khai. Trong khuôn khổ Dự án "Singapore 50: Gift of book project" nhân dịp kỷ niệm 50 năm Quốc khánh do Chính phủ Singapore thực hiện, đã có 10.000 bản sách được trao tặng tới 40 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam mà đại diện là TVQG với hơn 300 bản được tiếp nhận từ ngài Đại sứ Ng Teck Hean. Đây sẽ là những tài liệu quý giúp cho bạn đọc TVQG hiểu thêm về đất nước, con người, văn hoá của Đảo quốc sư tử, đặc biệt là những cuốn sách viết về nhà chính trị gia nổi tiếng Lý Quang Diệu.

          Phát biểu tại Lễ Tiếp nhận sách, ngài Đại sứ đã chia sẻ những thông tin về lịch sử, chính sách, nền giáo dục đào tạo của Singapore, cũng như triển vọng hợp tác trong mối quan hệ giữa Singapore và Việt Nam nói chung và thư viện quốc gia hai nước nói riêng.

          Thay mặt TVQG, bà Kiều Thuý Nga - Giám đốc đã gửi lời cảm ơn tới Hội đồng Thư viện Quốc gia Singapore đã ủng hộ TVQG và mong muốn Đại sứ quán Singapore tại Việt Nam sẽ có nhiều hoạt động thiết thực phối hợp với TVQG để tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống về văn hoá giữa hai quốc gia.

Hình ảnh cùng sự kiện:

 

Toàn cảnh buổi lễ

Ngài Ng Teck Hean – Đại sứ Singapore tại Việt Nam phát biểu tại Lễ trao tặng sách

Ngài Đại sứ Ng Teck Hean trao tặng sách cho TVQG
 
Bà Kiều Thuý Nga – Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam phát biểu tại Lễ trao tặng sách
 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

____________

Tin, ảnh: Hồng Vân


Đọc thêm cùng chuyên mục: