Lễ trao tặng sách tiếng Anh do Quỹ Châu Á tài trợ cho các trường tiểu học tại Hà Nội

E-mail Print

Trong khuôn khổ hoạt động Dự án tài trợ sách tiếng Anh do Quỹ Châu Á tài trợ giai đoạn 2012-2015, sáng 17/7/2015, Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) tổ chức Lễ trao tặng sách tiếng Anh do Quỹ Châu Á tài trợ cho các trường tiểu học trên địa bàn Hà Nội.

Tới dự buổi lễ có ông Michael DiGregorio - Trưởng Đại diện Quỹ Châu Á tại Việt Nam; bà Đinh Kiều Nhung - Chánh Văn phòng Quỹ Châu Á; bà Nguyễn Thị Mai Hoa - Phó Trưởng phòng Khoa học - Công nghệ thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội; bà Kiều Thuý Nga - Giám đốc TVQG; Lãnh đạo 12 trường tiểu học tại Hà Nội, cùng các ông bà Phó Giám đốc và đại diện quản lý các phòng của TVQG.

Dự án tài trợ sách cho các thư viện Việt Nam của Quỹ Châu Á bắt đầu từ năm 1993 cho đến nay. Với sự phối hợp của TVQG, hàng vạn bản sách, phần mềm và các tài liệu giáo dục hữu ích và tiên tiến nhất đã được phân phối tới 177 đơn vị, gồm các thư viện công cộng, thư viện chuyên ngành, các viện nghiên cứu thuộc các cơ quan nghiên cứu, thư viện trường đại học và các trường phổ thông trong cả nước.

Đợt trao tặng sách lần này, mỗi trường được nhận 75 tên sách thiếu nhi, cùng bộ giáo cụ toán học bằng tiếng Anh với nhiều nội dung phong phú, hình ảnh ngộ nghĩnh, kích thích tư duy, hình thành thói quen học tiếng Anh một cách tự nhiên, tạo nền tảng ngôn ngữ vững vàng cho các em trong lứa tuổi lý tưởng và dễ tiếp cận nhất.

Lễ trao tặng 900 cuốn sách tiếng Anh cho 12 trường tiểu học trên địa bàn thành phố Hà Nội là hoạt động tiếp nối các hoạt động của Ngày Hội Sách đã được TVQG và Quỹ Châu Á tổ chức thành công vào ngày 18/4/2015 tại TVQG. Có thể nói đây là nguồn tài liệu tham khảo quý giá cho bạn đọc lứa tuổi thanh thiếu niên trong thời kỳ mới của đất nước, thời kỳ Việt Nam hội nhập toàn diện với thế giới.

Phát biểu tại Lễ trao tặng sách, ông Michael DiGregorio khẳng định: “Là một tổ chức phi lợi nhuận, phi chính phủ quốc tế, Quỹ Châu Á cam kết nâng cao chất lượng cuộc sống trong khu vực Châu Á. Các chương trình của Quỹ tập trung vào các vấn đề cấp thiết ảnh hưởng đến Châu Á trong thế kỷ XXI như chương trình nhà nước, phát triển kinh tế, tăng cường năng lực cho phụ nữ, bảo vệ môi trường và hỗ trợ phát triển công tác trong khu vực. Ngoài ra, thông qua chương trình sách cho Châu Á và các chương trình trao đổi chuyên gia, Quỹ đã giúp thúc đẩy Châu Á tiếp tục phát triển thành một khu vực hoà bình, thịnh vượng và công bằng của thế giới. Thông qua chương trình, Quỹ muốn nêu cao vai trò quan trọng của các thư viện công cộng trong việc đưa thông tin về mọi mặt đến người dân và hy vọng số sách này sẽ đáp ứng nhu cầu của các trường tiểu học, các em học sinh và sử dụng hiệu quả”.

Tại Lễ trao tặng, bà Kiều Thúy Nga - Giám đốc TVQG tin tưởng rằng các trường sẽ khai thác tốt nguồn sách được nhận tài trợ để giúp giáo viên và học sinh thu được thêm nhiều kiến thức mới trên các lĩnh vực khoa học, văn hoá, xã hội, lịch sử, địa lý và mong rằng số sách này sẽ góp phần tích cực cổ vũ phong trào đọc sách tiếng Anh của giáo viên và học sinh trong thời gian tới. Nhân dịp này, thay mặt 177 thư viện Việt Nam thường xuyên nhận thụ hưởng sách Quỹ Châu Á, bà Kiều Thúy Nga cũng gửi lời cảm ơn sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả của Quỹ Châu Á với ngành Thư viện Việt Nam trong những năm qua.

Thay mặt Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội và các trường tiểu học, bà Nguyễn Thị Mai Hoa gửi lời cám ơn tới Quỹ Châu Á và TVQG đã cùng phối hợp với hệ thống thư viện trường học, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội trong hoạt động xây dựng văn hoá đọc cho các em học sinh giúp ngành Giáo dục và Đào tạo thực hiện tốt nhất nhiệm vụ trồng người.

Trước đó, ngày 28/6/2015, tại thành phố Hạ Long, TVQG đã phối hợp với Thư viện tỉnh Quảng Ninh tổ chức Lễ trao tặng 1.500 cuốn sách tiếng Anh do Quỹ Châu Á tài trợ cho 15 trường tiểu học trên địa bàn tỉnh và tổ chức các hoạt động thi kể chuyện bằng tiếng Anh, thi vẽ tranh theo sách và triển lãm sách Quỹ Châu Á tại thư viện tỉnh Quảng Ninh.

Hình ảnh cùng sự kiện:

Ông Michael DiGregorio - Trưởng đại diện Quỹ Châu Á tại Việt Nam tại Lễ trao tặng sách

Bà Kiều Thuý Nga – Giám đốc TVQG phát biểu tại Lễ trao tặng sách

Bà Nguyễn Thị Mai Hoa - Phó Trưởng phòng Khoa học-Công nghệ thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Nội phát biểu tại Lễ trao tặng sách

____________

Tin và ảnh: Đặng Dung


Đọc thêm cùng chuyên mục: