Sơ khảo Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách khu vực Đồng bằng Sông Hồng năm 2015

E-mail Print

Từ ngày 25 - 27/6/2015, tại Bắc Ninh đã diễn ra Sơ khảo Liên hoan cán bộ thư viện tuyên truyền giới thiệu sách khu vực Đồng bằng sông Hồng với chủ đề “Việt Nam – Đất nước, con người” - Chào mừng những ngày lễ lớn năm 2015.

Ông Nguyễn Văn Phong – Giám đốc Sở VHTTDL tỉnh Bắc Ninh phát biểu khai mạc Liên hoan

Liên hoan nhằm mục đích tuyên truyền sách báo, tư liệu giới thiệu về vẻ đẹp của đất nước, con người Việt Nam, qua đó giáo dục lòng yêu nước, khơi dậy lòng tự hào của dân tộc, ý thức chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của mọi tầng lớp nhân dân. Liên hoan có sự tham gia đông đảo của những người làm công tác thư viện thuộc 11 tỉnh, thành phố trong khu vực, gồm: Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nam, Hà Nội, Hải Phòng, Hưng Yên, Nam Định, Phú Thọ, Thái Bình, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc. Với sự đầu tư dàn dựng công phu của các đội thi, các thí sinh mang đến Liên hoan nhiều tiết mục đặc sắc và giàu ý nghĩa.

Bằng giọng kể trầm ấm, truyền cảm, lôi cuốn, những người ngày ngày bên sách đã đưa người xem đến gần hơn với những tác phẩm: “Huyền thoại Côn Đảo”, “Trại giam Tù binh Phú Quốc” của đoàn Phú Thọ; “Việt Nam anh kiệt”, “Nguyễn Văn Cừ - Nhà lãnh đạo xuất sắc, một tấm gương cộng sản mẫu mực” của đoàn Bắc Ninh; hay “Lịch sử Việt Nam qua những chiến tích oai hùng”, “Cội nguồn và bản sắc Văn hoá Việt Nam” của đoàn Hà Nội… giúp công chúng hiểu rõ hơn về phong cảnh, con người, cội nguồn lịch sử và quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước của các thế hệ cha anh…

Liên hoan đã thực sự trở thành ngày hội của những người yêu thích và say mê đọc sách đồng thời là dịp để những người làm công tác thư viện có cơ hội thể hiện tài năng và nhiệt huyết của mình góp phần không nhỏ vào việc tuyên truyền phát triển văn hóa đọc đến mọi tầng lớp nhân dân địa phương.

Kết thúc vòng sơ khảo, Ban Tổ chức trao giải Xuất sắc cho 3 đội Bắc Ninh, Hà Nội, Phú Thọ; trao giải A cho các đội Nam Định, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Thái Bình, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Hà Nam.

Hình ảnh cùng sự kiện:

Những người làm thư viện của Thư viện tỉnh Bắc Ninh tham gia Liên hoan với trang phục của các “Liền chị”

Tác phẩm “Những bông hoa nơi ngục tù Côn Đảo” của Thư viện tỉnh Phú Thọ

Một tiểu phẩm hài trong phần thi năng khiếu của Thư viện tỉnh Vĩnh Phúc

Phần dự thi của Thư viện Hà Nội

Phần thi của Thư viện tỉnh Quảng Ninh

___________

Tin và ảnh: Hùng Mạnh


Đọc thêm cùng chuyên mục: