Triển lãm tư liệu: “Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và sự nghiệp đổi mới đất nước”

E-mail Print

Ngày 22/6/2015, tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trọng thể tổ chức khai mạc Triển lãm tư liệu: “Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh và sự nghiệp đổi mới đất nước” nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh.

Tham dự Lễ khai mạc có Ông Lê Như Tiến - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; Ông Huỳnh Vĩnh Ái - Thứ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch; Ông Dương Trung Quốc - Đại biểu Quốc hội, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam; Ông Lê Văn Viết - Đại diện Hội Thư viện Việt Nam; Ông Đào Mạnh Huân - Phó Giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Hưng Yên, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan Ban, Bộ, Ngành Trung ương và Hà Nội, cùng đông đảo công chúng và bạn đọc.

Triển lãm trưng bày gần 1.000 sách, báo, bài viết, phim tư liệu về cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh thông qua 2 phần trưng bày: Phần I với chủ đề “Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - Người cộng sản kiên trung, nhà lãnh đạo kiệt xuất của nhân dân Việt Nam” giới thiệu 04 mảng tư liệu về Hưng Yên - Địa linh, nhân kiệt, quê hương của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh; Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - Cuộc đời và sự nghiệp; Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - Các tác phẩm tiêu biểu; Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh – Những việc cần làm ngay. Phần II mang tên Sự nghiệp đổi mới với các tư liệu viết về Đường lối đổi mới của Đảng Cộng sản Việt Nam; Thành tựu của sự nghiệp đổi mới.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái khẳng định:“Nhớ về Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linhlà chúng ta nhớ về một người đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp của Đảng và dân tộc… Trong cuộc đời gần 70 năm hoạt động cách mạng sôi nổi, đồng chí đã để lại nhiều dấu ấn sâu sắc trên các cương vị khác nhau. Dù ở cương vị nào, đồng chí cũng hết lòng vì Đảng, vì dân, hoàn thành trọng trách đất nước giao phó, trở thành một tấm gương sáng cho cán bộ, đảng viên và nhân dân ta về phẩm chất của người cộng sản, tận trung với nước, tận hiếu với dân, tình nghĩa thuỷ chung với đồng chí, đồng bào, nhận được tình cảm của bạn bè quốc tế…”.

Đặc biệt, tại Triển lãm, lần đầu tiên thông qua thiết bị hỗ trợ triển lãm MagicBox -Một hệ thống thiết bị trưng bày tiên tiến trên thế giới, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã giới thiệu 27 bài viết trong chuyên mục “Những việc cần làm ngay” của cố Tổng Bí thư với bút danh N.V.L đăng trên báo Nhân dân từ ngày 25/5/1987 đến ngày 28/9/1990. Qua đó, người xem vừa có cơ hội nhìn thấy những tài liệu gốc quý hiếm, vừa được tiếp cận nội dung chi tiết của tài liệu bằng công nghệ số.

Hy vọng triển lãm sẽ mang đến cho đông đảo công chúng và bạn đọc những hình ảnh sâu sắc và toàn diện về thân thế, sự nghiệp của đồng chí Nguyễn Văn Linh,đồng thời bày tỏ sự ghi nhận và tri ân của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta trước những công lao to lớn, cống hiến xuất sắc về nhiều mặt của đồng chí với sự nghiệp cách mạng của dân tộc, đặc biệt là những cống hiến quan trọng trong thời kỳ đầu đổi mới đất nước trên cương vị Tổng Bí thư.

Triển lãm kéo dài từ 22-27/6 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam và tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Hưng Yên – quê hương cố Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh từ 29-30/6.

Hình ảnh cùng sự kiện:

Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái phát biểu khai mạc Triển lãm

Các đại biểu tham quan Triển lãm

Các đại biểu tham quan Triển lãm

Các đại biểu tham quan Triển lãm

______________

Tin: Đặng Dung, Ảnh: Hùng Mạnh


Đọc thêm cùng chuyên mục: