Thư viện Quốc gia Việt Nam và Quỹ Châu Á tổ chức các hoạt động khuyến đọc

E-mail Print

Nhằm khởi động Dự án Quỹ Châu Á tài trợ sách tiếng Anh cho các thư viện Việt Nam giai đoạn 2017-2022 và đón đoàn Hội đồng quản trị Quỹ Châu Á tại Hoa Kỳ sang thăm, làm việc tại Việt Nam, sáng ngày 30/01/2018, Thư viện Quốc gia Việt Nam và Quỹ Châu Á đã phối hợp tổ chức một số hoạt động khuyến đọc với mục tiêu phát huy tác dụng của nguồn sách được tài trợ theo nội dung thỏa thuận đã ký kết.

Quỹ Châu Á là một tổ chức phi chính phủ của Hoa Kỳ hoạt động trên lĩnh vực giáo dục phi lợi nhuận. Với mục đích giúp người dân khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có cơ hội nhiều hơn để tiếp cận nguồn tài liệu giáo dục bằng tiếng Anh dồi dào và cập nhật từ các nhà xuất bản ở Hoa Kỳ, Quỹ Châu Á đã triển khai chương trình cung cấp sách tiếng Anh tới các thư viện trên khắp Châu Á từ năm 1954 và cho Việt Nam từ năm 1993. Được phép của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã trở thành đơn vị đầu mối triển khai Dự án tài trợ sách tiếng Anh cho các thư viện Việt Nam từ năm 2000 đến nay với số lượng sách khoảng 40.000 cuốn mỗi năm.

Các hoạt động triển khai bao gồm: Triển lãm sách Quỹ Châu Á tài trợ các thư viện Việt Nam, hoạt động kể chuyện theo sách, vẽ tranh, đố vui kiến thức, trải nghiệm sử dụng thư viện dành cho học sinh và hướng dẫn kỹ năng mềm, nói chuyện hướng nghiệp dành cho sinh viên.

Hình ảnh cùng sự kiện:

alt

alt

Hoạt động trải nghiệm sử dụng thư viện dành cho học sinh

alt

Kể chuyện theo sách tiếng Anh

alt

alt

Đố vui kiến thức

alt

Hoạt động Vẽ tranh

alt

Nói chuyện hướng nghiệp dành cho sinh viên

alt

Hội đồng quản trị Quỹ Châu Á tại Hoa Kỳ tham quan và chụp ảnh lưu niệm cùng Lãnh đạo Thư viện Quốc gia Việt Nam

______________

Tin: Thanh Hà; Ảnh: Hùng Mạnh.


Đọc thêm cùng chuyên mục: