Lễ Tiếp nhận sách của Thư viện Quốc gia Hàn Quốc

E-mail Print

Chiều 21/12/2017, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã tổ chức Lễ Tiếp nhận sách trong chương trình “Cửa sổ Việt Nam”. Đây là một trong những hoạt động hợp tác song phương đã được triển khai tích cực và hiệu quả thông qua việc trao đổi thường xuyên các bộ sưu tập tài liệu viết về Việt Nam và Hàn Quốc giữa Thư viện Quốc gia Việt Nam và Thư viện Quốc gia Hàn Quốc từ năm 2009 đến nay bên cạnh các hoạt động trao đổi chuyên gia, đào tạo cán bộ.

Với mong muốn giúp bạn đọc Việt Nam tìm hiểu về đất nước, con người, lịch sử, văn hóa và xã hội của Hàn Quốc, Thư viện Quốc gia Hàn Quốc đã triển khai chương trình “Cửa sổ Hàn Quốc năng động” từ năm 2009-2012, theo đó đã trao tặng Thư viện Quốc gia Việt Nam hơn 7.000 đầu sách và băng, đĩa, đồng thời, Thư viện Quốc gia Việt Nam cũng đã tổ chức riêng Phòng đọc Hàn Quốc năng động thu hút đông đảo bạn đọc sử dụng mỗi ngày. Với kết quả đạt được, tháng 6/2016, hai Thư viện đã ký một Biên bản ghi nhớ hợp tác nhằm khởi động lại Dự án cho giai đoạn từ năm 2016-2020. Thông qua Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội, đến nay Thư viện Quốc gia Việt Nam đã tiếp nhận 02 đợt trao tặng sách từ Thư viện Quốc gia Hàn Quốc, trong đó có 243 đầu sách và 17 đĩa DVD trong đợt này giới thiệu về lịch sử, đất nước, con người, công nghệ, ẩm thực, các nét văn hóa đặc sắc của Hàn Quốc. Đây là món quà ý nghĩa bổ sung vào bộ sưu tập tài liệu về Hàn Quốc có tại Thư viện Quốc gia Việt Nam là nguồn tư liệu hữu ích giúp bạn đọc Việt Nam có cơ hội khám phá về con người, lịch sử, văn hóa xứ sở kim chi.

Ảnh cùng sự kiện:

alt

Văn nghệ chào mừng

alt

Bà Vũ Thị Hồng Oanh - Trưởng phòng Dự án và Truyền thông, Trung tâm Văn hoá Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

alt

Bà Trần Mỹ Dung - Trưởng phòng Bổ sung và Trao đổi, Thư viện Quốc gia Việt Nam tiếp nhận sách từ đại diện của Thư viện Quốc gia Hàn Quốc

alt

Các đại biểu tham dự chụp ảnh lưu niệm

___________

Tin và ảnh: Hùng Mạnh


Đọc thêm cùng chuyên mục: