Thư viện Quốc gia Việt Nam: tổ chức trưng bày tư liệu kỷ niệm ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

E-mail Print

Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là trang sử chói lọi, mở ra bước ngoặt vĩ đại trong lịch sử dân tộc Việt Nam. Từ đây, nhân dân Việt Nam thoát khỏi chế độ quân chủ phong kiến và những đêm dài nô lệ của thực dân, phát xít. Thắng lợi này là tiền đề của dấu mốc lịch sử 2/9 - ra đời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.

Thiết thực hưởng ứng các hoạt động chào mừng kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2018) và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2018) đã và đang được tiến hành rộng rãi trong cả nước, Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức trưng bày hơn 300 tư liệu gồm sách, báo, tạp chí được sắp xếp theo 4 nội dung: Những ngày cách mạng tháng Tám lịch sử; Cách mạng tháng Tám: thắng lợi vĩ đại đầu tiên của cách mạng Việt Nam; 2/9/1945: Kỷ nguyên mới của độc lập dân tộc; Có một Việt Nam như thế.

Bộ sưu tập các tư liệu được lựa chọn đã mang tới cho công chúng và bạn đọc những thông tin hữu ích, những hiểu biết sâu sắc về tầm vóc của cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Qua đó, càng biết ơn vô hạn đối với công lao của Bác Hồ vĩ đại, người đã có công tìm ra con đường duy nhất đúng để giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp, giải phóng xã hội và giải phóng con người.

Thời gian trưng bày từ ngày 17/8 đến hết ngày 17/9/2018 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam, 31 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ảnh cùng sự kiện:

alt

alt

alt

alt

_________

Tin và ảnh: Hồng Vân


Đọc thêm cùng chuyên mục: