Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2018

E-mail Print

Ngày 16/7/2018, Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.

Được sự quan tâm, chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, 6 tháng đầu năm 2018, TVQG đã phát huy truyền thống, chủ động, quyết tâm, tích cực hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn ở một số lĩnh vực công tác như: Thu nhận xuất bản phẩm lưu chiểu;  Xử lý nghiệp vụ tài liệu sách quốc văn, ngoại văn, luận án tiến sĩ, bài trích giữ được mức ổn định so với cùng kỳ năm 2017. Công tác bổ sung, trao đổi được duy trì. Việc mở cửa phục vụ bạn đọc được đảm bảo, lượng bạn đọc tăng so với năm trước. Thông tin, tuyên truyền, quảng bá các sự kiện chính trị, kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước; xuất bản, phát hành định kỳ Tạp chí Thư viện Việt Nam. Các hoạt động nghiên cứu khoa học, hướng dẫn nghiệp vụ, hỗ trợ địa phương, ứng dụng công nghệ thông tin được quan tâm và đạt những kết quả nhất định. Hoạt động đối ngoại để lại nhiều dấu ấn tích cực. Công tác hành chính, quản trị, an ninh, trật tự được đảm bảo.

Bên cạnh những hoạt động chuyên môn thường xuyên, TVQG đã thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, văn hóa, xã hội phục vụ cộng đồng thông qua việc thông tin tuyên truyền, tổ chức và phối hợp tổ chức các cuộc triển lãm, trưng bày giới thiệu tư liệu và hiện vật chào mừng các ngày lễ và kỷ niệm của ngành, đất nước; Tổ chức thành công Ngày hội Sách 2018 với nhiều hoạt động phong phú, đa dạng thu hút được sự tham gia và hưởng ứng của người dân, thúc đẩy hứng thú đọc sách và phát triển văn hóa đọc; Tổ chức Tập huấn Sử dụng Quy tắc biên mục quốc tế “Mô tả và truy cập tài nguyên” ấn bản RDA tiếng Việt (khoá giảng viên nguồn - ToT). Phối hợp với Cục Bản quyền tổ chức Hội thảo Quyền tác giả trong lĩnh vực xuất bản; Luôn tích cực tham gia và hoàn thành tốt trách nhiệm thành viên các Hiệp hội nghề nghiệp khu vực và quốc tế. Đăng cai tổ chức Hội thảo Tầm nhìn toàn cầu của IFLA cho Khu vực Châu Á - Châu Đại dương do Liên đoàn quốc tế các Hội và cơ quan thư viện thế giới (IFLA) chủ trì; Làm đầu mối hỗ trợ về thủ tục cho đoàn 50 cán bộ thư viện Việt Nam tham dự Hội nghị cán bộ thư viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 17 tại Myanmar...

Hoạt động của Đảng bộ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Chi hội Cựu chiến binh TVQG trong 06 tháng đầu năm 2018 đã có nhiều đổi mới, thu được nhiều thành quả, góp phần quan trọng vào thành tích chung của đơn vị.

Sau đánh giá kết quả công tác 6 tháng vừa qua, Hội nghị đã đề ra nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018 như sau: Tập trung nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng, kiện toàn công tác tổ chức, động viên viên chức và người lao động cùng cộng đồng trách nhiệm, vượt qua thách thức, tập trung nguồn lực, trí tuệ của cả tập thể, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chuyên môn và các nhiệm vụ khác được giao, đạt và vượt các chỉ tiêu công tác trong nội dung thi đua.

Cùng ngày, Đảng bộ TVQG đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng. Trong 6 tháng đầu năm 2018, Đảng bộ đã tích cực triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ chuyên môn, công tác xây dựng Đảng luôn được chú trọng, công tác chính trị được tăng cường. Chỉ đạo phổ biến, quán triệt kịp thời các Nghị quyết, văn bản của các cấp ủy Đảng góp phần nâng cao ý thức, tư tưởng chính trị của đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Đảng bộ, nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chính trị của đơn vị. Nghiêm túc triển khai việc học tập, nghiên cứu, quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Các Chi bộ trực thuộc đã chủ động bám sát nội dung, chương trình hành động của Đảng bộ TVQG lãnh đạo các Phòng chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

 Hình ảnh cùng sự kiện:

alt

Toàn cảnh Hội nghị

alt

Bà Nguyễn Ngọc Anh - Phó Giám đốc TVQG trình bày Báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2018

alt

Ông Đỗ Công Lừng - Chủ tịch Công đoàn TVQG trình bày Báo cáo sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2018

alt

Bà Lê Thị Thu Trang - Bí thư Đoàn Thanh niên trình bày Báo cáo sơ kết hoạt động Đoàn Thanh niên 6 tháng đầu năm 2018

alt

Bà Kiều Thuý Nga - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TVQG trả lời các kiến nghị, đề xuất của các Phòng

alt

Bà Kiều Thuý Nga – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TVQG tặng quà cho các viên chức, hợp đồng lao động nghỉ chế độ năm 2017

alt

Bà Kiều Thuý Nga – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc TVQG trao Giấy khen cho các công đoàn viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2017

alt

Ông Nguyễn Xuân Dũng - Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc TVQG trình bày Báo cáo công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2018

_____________

Tin: Hồng Vân; Ảnh: Hùng Mạnh


Đọc thêm cùng chuyên mục: