Đại sứ nước Cộng hòa Peru thăm, làm việc tại Thư viện Quốc gia Việt Nam

E-mail Print

Chiều ngày 20/3/2018, Đại sứ nước Cộng hòa Peru tại Việt Nam, ngài Augusto Morelli đã tới thăm và làm việc tại Thư viện Quốc gia Việt Nam. Bà Kiều Thúy Nga, Giám đốc Thư viện đã tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Morelli gửi lời chúc mừng Thư viện Quốc gia Việt Nam nhân dịp Thư viện kỷ niệm 100 năm ngày thành lập vào tháng 11/2017 và bày tỏ sự quan tâm của Peru trong vấn đề trao đổi thông tin, số hóa tài liệu, công tác bảo quản và gìn giữ tài liệu quý tại Thư viện, đồng thời, mong muốn Thư viện Quốc gia của hai nước sẽ có cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu và có các chương trình hợp tác cụ thể trong tương lai.

Vui mừng được tiếp đón Đại sứ Augusto Morelli khi Đại sứ mới nhận nhiệm vụ tại Việt Nam, Bà Kiều Thúy Nga đã cảm ơn thiện chí của Đại sứ trong việc thúc đẩy hoạt động hợp tác văn hoá về lĩnh vực thư viện và cho rằng, Thư viện Quốc gia của hai nước có nhiều nét tương đồng trong hoạt động như: lưu trữ, bảo quản các Bộ sưu tập tài liệu cổ, quan tâm số hóa nguồn tài liệu để bảo tồn các giá trị di sản của tài liệu và mở rộng phục vụ tài liệu số, phù hợp với xu hướng phát triển hiện nay của các thư viện trên thế giới; Việc xây dựng chương trình hợp tác giữa hai Thư viện sẽ góp phần tăng cường chia sẻ thông tin, trao đổi kinh nghiệm về những vấn đề có chung sự quan tâm.

Hai bên thống nhất sẽ tổ chức các cuộc trao đổi chi tiết trong thời gian tới để đưa ra chương trình hợp tác cụ thể và đánh giá đây sẽ là bước tiến mới trong quan hệ hợp tác giữa hai nước nói chung và hợp tác trong lĩnh vực thư viện nói riêng.

Cuối buổi làm việc, Đại sứ Augusto Morelli đi tham quan các không gian phục vụ bạn đọc tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Hình ảnh cùng sự kiện:

alt

Toàn cảnh buổi làm việc

alt

alt

alt

Tham quan các phòng đọc tại Thư viện

alt

Đoàn chụp ảnh lưu niệm

____________________

Tin: Hương Ly, Ảnh: Hùng Mạnh


Đọc thêm cùng chuyên mục: