Lễ tiếp nhận sách do Bộ Ngoại giao Mê-hi-cô và Hội đồng Văn hoá và Nghệ thuật Quốc gia tặng Thư viện Quốc gia Việt Nam

E-mail Print

Ngày 26/11/2015, Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) đã tổ chức Lễ tiếp nhận sách do Bộ Ngoại giao Mê-hi-cô và Hội đồng Văn hoá và Nghệ thuật Quốc gia tặng TVQG.

Tới dự buổi lễ có bà Sara Valdés Bolano – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Mê-hi-cô tại Việt Nam và nhân viên Đại sứ quán; bà Kiều Thuý Nga - Giám đốc TVQG cùng các ông, bà Phó Giám đốc và viên chức quản lý trong đơn vị.

Trong khuôn khổ các hoạt động chào mừng và kỷ niệm 40 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt nam và Mê-hi-cô (1975 – 2015), nhiều chương trình văn hoá đã được tổ chức tại hai quốc gia nhằm thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác nhiều mặt giữa hai đất nước. Để tiếp nối các chương trình giao lưu văn hoá tại hai quốc gia, Bộ Ngoại giao Mê-hi-cô và Hội đồng Văn hoá và Nghệ thuật Quốc gia Mê-hi-cô thông qua Đại sứ quán Mê-hi-cô tại Việt Nam gửi tặng TVQG hơn 40 cuốn sách giới thiệu về lịch sử, đất nước, con người, các nét văn hoá đặc sắc của đất nước Mê-hi-cô tươi đẹp. Đây là món quà đầy ý nghĩa bổ sung vào bộ sưu tập sách tiếng Tây Ban Nha hiện có tại TVQG, đồng thời là nguồn tư liệu quý giá giúp bạn đọc Việt Nam tìm hiểu thêm về Mê-hi-cô – đất nước của sắc màu và những lễ hội.

Phát biểu tại Lễ tiếp nhận sách, bà Kiều Thúy Nga - Giám đốc TVQG gửi lời cảm ơn tới Bộ Ngoại giao Mê-hi-cô và Hội đồng Văn hoá và Nghệ thuật Quốc gia Mê-hi-cô đã lựa chọn TVQG là đối tác được tặng sách và sự ủng hộ, hợp tác của Đại sứ quán Mê-hi-cô tại Việt Nam.

Hình ảnh cùng sự kiện:

Toàn cảnh Lễ tiếp nhận sách

Bà Sara Valdés Bolano – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Mê-hi-cô tại Việt Nam phát biểu tại Lễ tiếp nhận sách

Bà Sara Valdés Bolano – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Mê-hi-cô tại Việt Nam trao tặng sách cho Thư viện Quốc gia Việt Nam

Bà Kiều Thuý Nga – Giám đốc TVQG phát biểu tại Lễ tiếp nhận sách

Các đại biểu tham dự Lễ tiếp nhận sách chụp ảnh lưu niệm

_____________

Tin và ảnh: Thanh Hà


Đọc thêm cùng chuyên mục: