Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

E-mail Print

Ngày 31/12/2019, Đảng bộ Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2019 và Triển khai nhiệm vụ năm 2020. Năm 2019, công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ TVQG luôn được chú trọng. Công tác chính trị tư tưởng được tăng cường. Chỉ đạo kịp thời phổ biến, quán triệt các Nghị quyết, văn bản của các cấp uỷ Đảng, góp phần nâng cao ý thức, tư tưởng chính trị của đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong toàn Đảng bộ, từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, chính trị của đơn vị.

Đảng bộ đã nghiêm túc triển khai việc học tập, nghiên cứu quán triệt chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Chủ động tích cực thực hiện việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh theo Chỉ thị số 05 ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị theo chuyên đề: “Xây dựng ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ, chăm lo đời sống Nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Với kết quả đạt được, Đảng bộ TVQG đã vinh dự được nhận Bằng khen của Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương trao tặng vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2018. Các Chi bộ trực thuộc đã chủ động bám sát nội dung, chương trình hành động của Đảng bộ TVQG tổ chức tốt các buổi sinh hoạt chuyên đề, lãnh đạo các phòng chức năng thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Đảng uỷ Thư viện thường xuyên nắm bắt kịp thời diễn biến tư tưởng của đảng viên trong Đảng bộ và có những biện pháp động viên, khích lệ đảng viên trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao; coi trọng và chủ động thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng, góp phần nâng cao chất lượng đảng viên và tổ chức cơ sở Đảng.

Hội nghị cũng đề ra phương hướng, các chỉ tiêu cụ thể năm 2020: Chỉ đạo, lãnh đạo việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị, cụ thể hoá Nghị quyết của các cấp bộ Đảng, chương trình, kế hoạch công tác của đơn vị vào thực tiễn hoạt động của các phòng chuyên môn, trên cơ sở đó động viên đảng viên và quần chúng với tinh thần “Kỷ cương, Sáng tạo, Chuyên nghiệp, Hiệu quả”. Tiến hành rà soát, tổ chức lại các chi bộ trực thuộc, hoàn thành Đại hội nhiệm kỳ 2020-2022 trong quý I/2020. Tổ chức Đại hội Đảng bộ TVQG lần thứ IV nhiệm kỳ 2020-2025 đầu quý II/2020. Hoàn thành tốt các nhiệm vụ chuyên môn, đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch từ 20-30% trong các lĩnh vực công tác như: Thu nhận lưu chiểu; Bổ sung, trao đổi; Xử lý kỹ thuật tài liệu; Bảo quản tài liệu; Phục vụ bạn đọc; Thông tin, tuyên truyền; Nghiên cứu khoa học, hướng dẫn nghiệp vụ, hỗ trợ địa phương; Ứng dụng công nghệ thông tin và hoạt động hợp tác quốc tế đúng với kế hoạch công tác năm 2020 đã đề ra của đơn vị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Kiều Thuý Nga – Uỷ viên BCH Đảng bộ Bộ VHTTDL, Bí thư Đảng bộ TVQG đề nghị các đảng viên trong toàn Đảng bộ thực hiện một số nhiệm vụ năm 2020: Cần bám sát nội dung của các Nghị quyết Trung ương, nhất là nội dung liên quan đến công tác chính trị, chuyên môn trọng tâm trong toàn Đảng bộ. Chủ động nắm vững nội dung các chỉ thị, nghị quyết của cấp uỷ cấp trên, đưa chỉ thị, nghị quyết vào thực tiễn hoạt động chuyên môn tại đơn vị; Tổ chức đầy đủ các buổi sinh hoạt chuyên đề; Làm tốt công tác phát triển đảng, tạo cho các đảng viên có ý thức tự phê bình và phê bình trong sinh hoạt đảng; Trong các tháng đầu năm 2020, Đảng bộ phải kiện toàn lại bộ máy; Các Chi bộ cần làm tốt công tác chuẩn bị đại hội các cấp, tổ chức thành công các đại hội Chi bộ trực thuộc. Đề nghị các đảng viên tập trung trí tuệ, đoàn kết, tự giác và có trách nhiệm để bầu ra các đồng chí có đủ phẩm chất tham gia vào Ban Chấp hành mới.

Hình ảnh cùng sự kiện

alt

Toàn cảnh Hội nghị

alt

Đồng chí Nguyễn Xuân Dũng - Phó Bí thư Đảng ủy TVQG trình bày Báo cáo tổng kết công tác năm 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm 2020

alt

Đồng chí Lê Phương Lan - Bí thư Chi bộ 5 phát biểu ý kiến tại Hội nghị

alt

Đồng chí Nguyễn Đăng Hà - Chi uỷ viên Chi bộ 1 phát biểu ý kiến tại Hội nghị

alt

Đồng chí Kiều Thuý Nga - Uỷ viên BCH Đảng bộ Bộ VHTTDL, Bí thư Đảng uỷ TVQG phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2019 và Triển khai nhiệm vụ năm 2020

alt

Đồng chí Kiều Thuý Nga - Bí thư Đảng uỷ TVQG tặng Giấy khen Tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, tiêu biểu năm 2019

alt

Các đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019 nhận Giấy khen của Đảng bộ TVQG

 

 ____________

Tin: Hồng Vân; Ảnh: Thanh Hà


Đọc thêm cùng chuyên mục: