Đảng bộ Thư viện Quốc gia Việt Nam nhận bằng khen của Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương

E-mail Print

Ngày 24/4/2021 tại Nghệ An, Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Huỳnh Tấn Việt - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương.

Tại Hội nghị, đồng chí Lại Xuân Lâm - Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương đã trình bày báo cáo sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị, báo cáo cho thấy trong 5 năm qua, việc thực hiện Chỉ thị số 05 đã tạo được sự chuyển biến tích cực trong toàn Đảng bộ, tạo được sức lan tỏa tích cực trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động ở các cơ quan Trung ương. Nhận thức về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của Chị thị 05 của các cấp ủy, tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị và mỗi cá nhân tiếp tục được nâng lên, trở thành việc làm thường xuyên, thành ý thức tự giác của mỗi tổ chức đảng, cơ quan và cán bộ, đảng viên.

2021-04-26-dang-uy- 2

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương ghi nhận và biểu dương những cách làm mới, sáng tạo, hiệu quả của Đảng uỷ Khối đã góp phần nâng cao nhận thức, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên, đẩy lùi sự suy thoát về tư tưởng, đạo đức, lối sống, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Đồng chí đề nghị Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phải xác định việc thực hiện Chỉ thị số 05 là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, tiếp tục đổi mới, sáng tạo, hiệu quả, gắn với nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị, bằng những giải pháp mạnh mẽ, quyết liệt, đồng bộ để ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự chuyển biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ. Đồng thời, Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương phải tập trung khắc phục những thiếu sót, khuyết điểm, yếu kém trong việc thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, cũng như trong công tác xây dựng Đảng. Đồng chí cũng đề nghị Đảng uỷ Khối phải tiếp tục hoàn thiện mô hình, chuẩn mực, trong đó lấy mô hình cao nhất được Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII xác định là phải đoàn kết, trung thành, trung thực, trong sáng, mẫu mực, tinh thông và chuyên nghiệp. Chú ý xây dựng chuẩn mực văn hóa trong lãnh đạo quản lý, nâng cao chất lượng kiểm tra, giám sát gắn với chức năng, nhiệm cụ của từng tổ chức đảng và tăng cường trao đổi kinh nghiệm giữa các đảng uỷ trực thuộc để có mô hình hay, giải pháp giải quyết khó khăn, vướng mắc trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, xây dựng Đảng, học tập làm theo Bác.

Tại Hội nghị, Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương đã tặng Bằng khen cho 49 tập thể và 43 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

2021-04-26-dang-uy- 3

Đồng chí Kiều Thuý Nga - Bí thư Đảng uỷ Thư viện Quốc gia Việt Nam (thứ tư từ trái sang) nhận Bằng khen của Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương cho tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021

Nhân dịp này, Đảng bộ Thư viện Quốc gia Việt Nam vinh dự là đơn vị xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2016-2021 được nhận bằng khen của Đảng uỷ Khối các cơ quan Trung ương.

___________

Tin: Thu Phương, Ảnh: Văn phòng Đảng uỷ Bộ VHTTDL


Đọc thêm cùng chuyên mục: