Đại sứ quán Ấn Độ tặng Thư viện Quốc gia Việt Nam bộ sách “Bharat Ek Parichay – Chia sẻ kiến thức với thế giới”

E-mail Print

Ngày 19/8/2019, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã tổ chức buổi lễ tiếp nhận bộ sách “Bharat Ek Parichay - Chia sẻ kiếnthức với thế giới” do Đại sứ quán Ấn Độ trao tặng.

Tham dự Lễ Trao tặng sách có Ngài Pranay Verma - Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Dũng, bà Nguyễn Ngọc Anh - Phó Giám đốc, cùng các ông, bà Trưởng các phòng của Thư viện Quốc gia Việt Nam, nhân viên Đại sứ quán và Trung tâm Văn hoá Swami Vivekananda tại Hà Nội.

Trong nhiều năm qua, quan hệ hợp tác Việt Nam - Ấn Độ ngày càng phát triển sâu rộng và tốt đẹp, đạt được nhiều thành tựu quan trọng trên nhiều lĩnh vực nhất là lĩnh vực kinh tế, quốc phòng, an ninh. Đặc biệt, trong lĩnh vực văn hoá, Việt Nam luôn nhận được sự giúp đỡ, tài trợ từ Chính phủ Ấn Độ thông qua các chương trình hợp tác, giao lưu văn hoá, nhiều suất học bổng đã được gửi tặng đến các sinh viên, cán bộ Việt Nam nhằm nâng cao nguồn nhân lực cho ngành văn hoá nói chung và thư viện nói riêng.

Với những kinh nghiệm triển khai các dự án lớn trong việc tiếp nhận sách, Thư viện Quốc gia Việt Nam đã và đang tích cực duy trì, mở rộng quan hệ trao đổi, hợp tác với các thư viện, trung tâm thông tin trong nước và quốc tế nhằm bổ sung và làm phong phú thêm nguồn tài liệu ngoại văn cho Thư viện. 36 cuốn sách trong bộ sách lần này gồm những tác phẩm kinh điển của các tác giả văn học nổi tiếng Ấn Độ, bao gồm cả tự truyện của Mahatma Gandhi. Chương trình trao tặng sách là một phần trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 150 năm ngày sinh người Cha già vĩ đại của dân tộc Ấn Độ: Mahatma Gandhi.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Xuân Dũng - Phó Giám đốc, thay mặt Lãnh đạo Thư viện Quốc gia Việt Nam đã cám ơn Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam và hy vọng rằng hơn 30 cuốn sách bằng tiếng Anh và tiếng Hindi sẽ đáp ứng nhu cầu nghiên cứu, tìm hiểu của bạn đọc Thư viện về đất nước và con người Ấn Độ. Ông cũng mong muốn Đại sứ quán Ấn Độ và đặc biệt là Trung tâm Văn hoá Swami Vivekananda sẽ tiếp tục hợp tác, giúp đỡ Thư viện Quốc gia Việt Nam nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Ảnh cùng sự kiện:

alt

Ông Nguyễn Xuân Dũng - Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam phát biểu

alt

Ngài Pranay Verma - Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam phát biểu

alt

alt

Ngài Pranay Verma - Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam trao tặng bộ sách cho Thư viện Quốc gia Việt Nam

alt

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

_____________

Tin: Hồng Vân; Ảnh: Hùng Mạnh


Đọc thêm cùng chuyên mục: