Đại sứ nước Cộng hoà Chile thăm, làm việc tại Thư viện Quốc gia Việt Nam

E-mail Print

Chiều ngày 16/7/2021, Đại sứ nước Cộng hoà Chile tại Việt Nam Patricio Becker đã tới thăm và làm việc tại Thư viện Quốc gia Việt Nam. Bà Kiều Thúy Nga, Giám đốc Thư viện tiếp đoàn.

2021-07-17-chi-le 6

Toàn cảnh buổi làm việc

Tại buổi tiếp, bà Kiều Thúy Nga, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam bày tỏ vui mừng được tiếp đón Đại sứ Patricio Becker mới nhận nhiệm vụ tại Việt Nam và điểm lại những kết quả hợp tác giữa Thư viện Quốc gia Việt Nam và Đại sứ quán Chile trong những năm gần đây thông qua một loạt các sự kiện văn hoá mà hai bên cùng phối hợp tổ chức. Những hoạt động này đã góp phần vào sự phát triển của mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa hai nước thời gian qua.

2021-07-17-chi-le 2

Bà Kiều Thuý Nga điểm lại những kết quả hợp tác giữa Thư viện Quốc gia Việt nam và Đại sứ quán Chile

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Patricio Becker đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa Thư viện Quốc gia Việt Nam và Đại sứ quán Chile, đồng thời trao đổi về kế hoạch tổ chức các sự kiện văn hoá trong thời gian tới. Đại sứ đề nghị Thư viện Quốc gia Việt Nam tiếp tục phối hợp tổ chức hoạt động triển lãm nhân dịp kỷ niệm 500 năm ngày khám phá ra eo biển Magellan và khả năng phối hợp tổ chức sự kiện nhân kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile. Bên cạnh đó, Đại sứ Patricio Becker chia sẻ mục tiêu và mong muốn tăng cường số lượng người sử dụng ngôn ngữ Tây Ban Nha tại Việt Nam trong nhiệm kỳ công tác của Đại sứ và hy vọng Thư viện Quốc gia Việt Nam là một kênh hiệu quả để phổ biến tài liệu bằng tiếng Tây Ban Nha tới đông đảo công chúng và giới trẻ yêu mến ngôn ngữ này.

2021-07-17-chi-le 3

Đại sứ Patricio Becker trao đổi về kế hoạch hợp tác thời gian tới

Bà Kiều Thuý Nga hoan nghênh sự tin tưởng, thiện chí của Đại sứ Patricio Becker; khẳng định ủng hộ các chương trình, kế hoạch mà Ngài Đại sứ đề xuất và cho rằng, các sự kiện hợp tác văn hoá là cơ hội để công chúng Việt Nam hiểu thêm về đất nước, con người, lịch sử phát triển của Chile, giúp tăng cường mối quan hệ hữu nghị truyền thống và sự hiểu biết giữa nhân dân hai nước, các hoạt động càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức vào năm kỷ niệm 50 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Chile (1971-2021). Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục trao đổi chi tiết, triển khai các bước tiếp theo, chuẩn bị sẵn sàng nội dung để có thể tổ chức sự kiện khi dịch bệnh được kiểm soát. Bên cạnh đó, Bà Giám đốc hoan nghênh kế hoạch phát triển ngôn ngữ Tây Ban Nha tại Việt Nam của Ngài Đại sứ và bày tỏ sẵn sàng tiếp nhận tài trợ sách tiếng Tây Ban Nha để bổ sung nguồn tài nguyên ngoại văn của Thư viện, giúp bạn đọc tiếp cận với những tài liệu có chất lượng, đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ ngoại ngữ và tìm hiểu về cộng đồng các nước nói tiếng Tây Ban Nha nói chung và Chile nói riêng. Bà Giám đốc tin tưởng rằng hoạt động hợp tác sắp tới sẽ là bước khởi đầu vững chắc và mở ra những cơ hội hợp tác giao lưu văn hoá sôi động và hiệu quả trong nhiệm kỳ công tác của Ngài Đại sứ.

2021-07-17-chi-le 4

Đại sứ Patricio Becker tặng quà lưu niệm cho Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam Kiều Thuý Nga

2021-07-17-chi-le 5

Đoàn công tác của Đại sứ quán Chile chụp ảnh lưu niệm cùng Thư viện Quốc gia Việt Nam

_____________

Tin: Hương Giang; Ảnh: Việt Đức


Đọc thêm cùng chuyên mục: