Đại sứ nước Cộng hòa Áo thăm, làm việc tại Thư viện Quốc gia Việt Nam

E-mail Print

Sáng ngày 26 tháng 11 năm 2021, Đại sứ nước Cộng hòa Áo tại Việt Nam Hans-Peter Glanzer đã tới thăm và làm việc tại Thư viện Quốc gia Việt Nam. Bà Kiều Thúy Nga, Giám đốc Thư viện tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc, bà Giám đốc bày tỏ vui mừng được đón tiếp Đại sứ Hans-Peter Glanzer mới nhận nhiệm vụ tại Việt Nam và dành thời gian giới thiệu khái quát lịch sử hình thành và phát triển của Thư viện Quốc gia Việt Nam, sơ lược về nguồn tài nguyên thông tin hiện có tại Thư viện và điểm qua một số hoạt động hợp tác nổi bật với đại sứ quán các nước và tổ chức quốc tế tại Việt Nam thời gian qua, trong đó có Đại sứ quán Cộng hòa Áo.

Đại sứ Hans-Peter Glanzer bày tỏ quan tâm đến chức năng, nhiệm vụ của Thư viện Quốc gia Việt Nam, nhất là chức năng lưu chiểu và các hình thức phục vụ bạn đọc tại Thư viện cũng như các bộ sưu tập và công tác bảo quản tài liệu của Thư viện. Đặc biệt, ngài Đại sứ đánh giá cao những kết quả hợp tác của Thư viện Quốc gia Việt Nam với đại sứ quán các nước tại Hà Nội, đồng thời đưa ra đề nghị hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Bà Kiều Thúy Nga hoan nghênh thiện chí của Ngài Đại sứ và khẳng định Thư viện Quốc gia Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Đại sứ quán Cộng hòa Áo trong việc tổ chức các sự kiện văn hóa tại Thư viện, tạo điều kiện cho bạn đọc thư viện nói riêng và công chúng nói chung được tiếp xúc, tìm hiểu những nét đặc sắc trong văn hóa, đất nước, con người Áo. Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục trao đổi chi tiết và có kế hoạch hợp tác cụ thể trong thời gian tiếp theo.

Cuối buổi tiếp, Đại sứ Hans-Peter Glanzer tham quan khuôn viên, không gian phục vụ bạn đọc tại Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Hình ảnh cùng sự kiện:

2021-11-29-dsq-ao- 2

Toàn cảnh buổi làm việc

2021-11-29-dsq-ao- 3

2021-11-29-dsq-ao- 4

Đại sứ Hans-Peter Glanzer thăm quan các phòng đọc tại Thư viện

2021-11-29-dsq-ao- 5

Đoàn công tác của Đại sứ quán Cộng hoà Áo chụp ảnh lưu niệm cùng Thư viện Quốc gia Việt Nam

____________

Tin: Hương Giang; Ảnh: Việt Đức


Đọc thêm cùng chuyên mục: