Thư viện Quốc gia Việt Nam tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội

E-mail Print

Chiều ngày 27/11/2021, Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội (UBPLQH) về việc khảo sát thực tiễn thi hành quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ tại TVQG.

Đoàn công tác của Uỷ ban Pháp luật của Quốc hội do bà Nguyễn Thị Mai Phương - Phó Chủ nhiệm UBPLQH làm trưởng đoàn và các thành viên: ông Đồng Ngọc Ba - Uỷ viên Thường trực UBPLQH, ông Hoàng Minh Hiếu - Uỷ viên Thường trực UBPLQH, đại diện lãnh đạo Vụ Pháp luật - UBPLQH, Cục Bản quyền tác giả - Bộ VHTTDL, cùng một số đơn vị có liên quan.

Về phía TVQG có bà Kiều Thuý Nga - Giám đốc, ông Nguyễn Xuân Dũng - Phó Giám đốc và lãnh đạo một số phòng chuyên môn của Thư viện.

Tại buổi làm việc, bà Kiều Thuý Nga - Giám đốc TVQG đã trình bày Báo cáo về thực hiện Luật Sở hữu trí tuệ tại TVQG. Bản Báo cáo đã đưa ra những nội dung chính về việc thực thi các quy định của pháp luật về sở hữu trí tuệ tại Thư viện trong xây dựng, phát triển, khai thác và chia sẻ nguồn tài nguyên thông tin, trong trang bị và sử dụng phần mềm máy tính, trong các sản phẩm và hoạt động khai thác của Thư viện; những thuận lợi, khó khăn và kiến nghị, đề xuất nhằm hoàn thiện pháp luật về sở hữu trí tuệ. Đồng thời tại buổi làm việc các đại biểu cũng đưa ra những góp ý hoàn thiện dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Sở hữu trí tuệ và biện pháp triển khai thi hành Luật sau khi được Quốc hội thông qua.

Kết luận buổi khảo sát, bà Nguyễn Thị Mai Phương - Phó Chủ nhiệm UBPLQH ghi nhận kết quả đạt được về thi hành Luật Sở hữu trí tuệ tại TVQG trong thời gian qua, đồng thời tiếp thu toàn bộ kiến nghị của Thư viện, các ý kiến đóng góp của các đại biểu trong buổi khảo sát, giao Văn phòng UBPLQH tổng hợp, hoàn thiện các văn bản, tham gia góp ý vào công tác xây dựng sửa đổi, bổ sung Luật trong kỳ họp tới của Quốc hội.

Hình ảnh cùng sự kiện:

2021-11-29-qh-02

Toàn cảnh buổi làm việc

2021-11-29-qh-03

Bà Nguyễn Thị Mai Phương - Phó Chủ nhiệm UBPLQH phát biểu tại buổi làm việc.

2021-11-29-qh-04

Bà Kiều Thuý Nga - Giám đốc TVQG trình bày Báo cáo tại buổi làm việc.

2021-11-29-qh-05

Đoàn làm việc của Ủy ban Pháp luật của Quốc hội.

2021-11-29-qh-06

Đại diện của Thư viện Quốc gia Việt Nam trong buổi tiếp Đoàn.

___________

Tin và ảnh: Việt Đức


Đọc thêm cùng chuyên mục: