Khai mạc Ngày Hội Sách và Văn hóa đọc năm 2019 tại Đắk Lắk

E-mail Print

Sáng 19/4/2019, tại Đường Sách Cà phê Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Giáo dục và Đào tạo; Công ty Đường sách Cà phê Buôn Ma Thuột tổ chức Lễ khai mạc Ngày Hội Sách và Văn hóa đọc năm 2019. Đây là một trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng  Ngày Sách Việt Nam 21/4, Ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4 và chào mừng kỷ niệm 44 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2019), kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 – 2019).

Tham dự Lễ khai mạc có ông Nguyễn Cảnh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đắk Lắk, ông Nguyễn Ngọc Tý - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông, Ông Nguyễn Văn Hà - Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở Khoa học và Công nghệ; Sở Ngoại vụ; Sở Nội vụ; Sở Tài nguyên và Môi trường; Sở Lao động Thương binh và Xã hội, cùng nhiều lãnh đạo các ban, ngành trong Tỉnh.

 Nhằm tiếp tục khẳng định vai trò của sách và sự phát triển của văn hóa đọc trong đời sống cộng đồng, ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 248/QĐ-TTg lấy ngày 21/4 hàng năm là Ngày Sách Việt Nam. Qua 6 năm triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ, bên cạnh sự phối hợp tích cực của các sở, ban, ngành, các hoạt động của Ngày Hội Sách và Văn hóa đọc tỉnh Đắk Lắk còn nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo mọi tầng lớp nhân dân trên địa bàn. Với quyết tâm xây dựng, phát triển và nhân rộng các hoạt động, Ngày Hội Sách và Văn hóa đọc tỉnh Đắk Lắk lần thứ 6 này sẽ tiếp nối, kế thừa sự thành công của những lần tổ chức trước đó. Đây không chỉ là dịp để các nhà xuất bản, các công ty sách giới thiệu những cuốn sách mới với bạn đọc, lan tỏa tình yêu sách, mà còn là cơ hội để các đơn vị gặp gỡ giao lưu, trao đổi và tổ chức các hoạt động gắn liền với sách, tạo sức hấp dẫn ngày càng sâu rộng của chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam. Bên cạnh đó còn có các hoạt động Triển lãm sách; Giao lưu tác giả, tác phẩm; Thi vẽ tranh theo chủ đề…

Hội Sách và Văn hóa đọc năm 2019 tại Đắk Lắk diễn ra từ ngày 19/4/2019 đến hết ngày 22/4/2019 tại Đường Sách Cà phê Buôn Ma Thuột – hẻm 02 Phan Châu Trinh, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Ảnh sự kiện:

_________

Tin và ảnh: Bùi Thế Lâm – Thư viện tỉnh Đắk Lắk


Đọc thêm cùng chuyên mục: