Toạ đàm nhân dịp kỷ niệm “Năm Henryk Sienkiewicz 2016”

E-mail Print

Ngày 14/11/2016, Đại sứ quán nước Cộng hoà Ba Lan tại Hà Nội và Thư viện Quốc gia Việt Nam tổ chức Toạ đàm “Năm Henryk Sienkiewicz 2016” nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày mất của nhà văn Ba Lan Henryk Sienkiewicz (1846 - 1916).

Tham dự Toạ đàm, có đại diện Lãnh đạo Cục Hợp tác quốc tế, Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thư viện Quốc gia Việt Nam, bà Barbara Szymanowska - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Ba Lan tại Hà Nội, đại diện Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Trung ương và Hà Nội, Hội Hữu nghị Việt nam-Ba Lan, Hội Văn học nghệ thuật Việt Nam, các nhà xuất bản cùng các nhà văn, nhà thơ, dịch giả và những người yêu mến văn học Ba Lan nói chung và văn chương của Henryk Sienkiewicz nói riêng.

Henryk Sienkiewicz là nhà văn xuất sắc của Ba Lan thời cận đại và là một trong những văn hào lớn của thế giới. Ông được tặng giải Nobel về Văn học năm 1905. Các tác phẩm của ông tràn đầy tinh thần dân tộc, lòng yêu chính nghĩa và công lý, lòng nhân ái, lên án mọi bất công, mọi hình thức áp bức bóc lột con người.

Dưới sự dẫn dẫn của các nhà nghiên cứu và dịch giả, buổi Toạ đàm đã giúp bạn đọc Việt Nam có thêm nhiều hiểu biết về giá trị của nền văn học Ba Lan, đồng thời mang đến cho bạn đọc nhiều trải nghiệm sâu sắc hơn về cuộc đời và những tác phẩm của Henryk Sienkiewicz - một trong những nhân vật ưu tú của đất nước Ba Lan.

Nhân dịp này, Đại sứ quán nước Cộng hoà Ba Lan tại Hà Nội đã trao tặng cho Thư viện Quốc gia Việt Nam 40 cuốn sách giới thiệu về đất nước và tác phẩm văn học nổi tiếng của Ba Lan.

Hình ảnh cùng sự kiện:

 

Toàn cảnh Toạ đàm

Bà Kiều Thuý Nga - Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam phát biểu

Bà Barbara Szymanowska - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hoà Ba Lan tại Hà Nội phát biểu

Bà Kiều Thuý Nga - Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam tiếp nhận sách tặng của Đại sứ quán nước Cộng hoà Ba Lan tại Hà Nội

Dịch giả Nguyễn Hữu Dũng phát biểu

Nhà thơ, nhạc sĩ Nguyễn Trọng Tạo phát biểu

PGS.TS. Lưu Khánh Thơ phát biểu

 

________

Tin và ảnh: Thanh Hà


Đọc thêm cùng chuyên mục: