Đại hội Liên Chi hội Thư viện đại học khu vực phía Bắc khoá VI (2016-2019)

E-mail Print

Ngày 3/11/2016, tại Thư viện trường Đại học Xây dựng Hà Nội, Liên Chi hội Thư viện Đại học khu vực phía Bắc đã tổ chức Đại hội khoá VI (2016-2019).

Sau 4 nhiệm kỳ hoạt động dưới sự quản lý của Bộ Giáo dục và Đào tạo, với nhiều khó khăn do thiếu sự chỉ đạo, hỗ trợ từ đơn vị chủ quản, nhiệm kỳ V (2013-2016), Liên Chi hội Thư viện Đại học khu vực phía Bắc đã chính thức là thành viên của Hội Thư viện Việt Nam có cơ chế hoạt động được xác định đầy đủ với tư cách là hiệp hội nghề nghiệp. Sự giúp đỡ tích cực của Hội Thư viện Việt Nam, Vụ Thư viện, Thư viện Quốc gia Việt Nam - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Vụ Cơ sở vật chất và trường học - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã giúp Liên Chi hội tiếp tục khẳng định được vị trí của mình trong tổ chức nghề nghiệp.

Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ 2013-2016 đã nêu những kết quả Liên Chi hội đạt được như: Kiện toàn tổ chức; Soạn thảo quy chế hoạt động đã được phê duyệt; Chuẩn hoá công tác chuyên môn nghiệp vụ; Chú trọng đến việc bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ cho những người làm thư viện… Đồng thời, cũng nêu lên những yếu kém cần khắc phục trong nhiệm kỳ mới trong công tác bổ sung - trao đổi hay công tác thông tin - tuyên truyền…

Cũng tại Đại hội, Liên Chi hội Thư viện Đại học khu vực phía Bắc đã bầu ra Ban Chấp hành Liên Chi hội khoá VI với 21 thành viên. Ông Nguyễn Huy Chương được bầu làm Chủ tịch Liên Chi hội Thư viện đại học khu vực phía Bắc nhiệm kỳ 2016 - 2019.

Ảnh cùng sự kiện:

Toàn cảnh Đại hội

Ông Hoàng Đức Liên - Phó Chủ tịch Liên Chi hội trình bày Báo cáo tổng kết nhiệm kỳ VI (2013-2016)

PGS.TS Phạm Duy Hoà - Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng phát biểu tại Đại hội

Liên hiệp Thư viện các tỉnh miền núi phía Bắc chúc mừng Đại hội

Ban Chấp hành Liên chi hội Thư viện Đại học khu vực phía Bắc khoá VI (2016-2019) ra mắt Đại hội

_________

Tin và ảnh: Hùng Mạnh


Đọc thêm cùng chuyên mục: