Thư viện Quốc gia Việt Nam trao tặng sách Trung tâm Tư liệu – Thư viện Tòa án nhân dân tối cao

E-mail Print

Sáng ngày 04/01/2022, Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) đã trao tặng 1.200 cuốn sách cho Trung tâm Tư liệu – Thư viện trực thuộc Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học, Tòa án nhân dân tối cao (TANDTC). Đây là hoạt động thường xuyên của TVQG hỗ trợ tư liệu cho các cơ quan thuộc các Bộ, Ngành, các thư viện tỉnh thành trên cả nước nhằm lan toả, truyền cảm hứng và phát triển văn hoá đọc trong cộng đồng, xã hội.

Tham dự Lễ Trao tặng, về phía TVQG có bà Kiều Thúy Nga – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc; ông Nguyễn Xuân Dũng – Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc; bà Bùi Thị Thủy – Trưởng phòng Bổ sung, Trao đổi. Về phía TANDTC có ông Nguyễn Văn Du - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Chánh án; ông Nguyễn Chí Công – Vụ trưởng Vụ Pháp chế và Quản lý khoa học; cùng các công chức, viên chức của 02 đơn vị.

Tại buổi lễ, TVQG đã trao tặng hơn 1.200 bản sách bao quát nhiều lĩnh vực, với khoảng 750 tài liệu quốc văn, 450 tài liệu ngoại văn bằng các ngôn ngữ tiếng Nga, Anh, Trung, Hàn Quốc và một số sách song ngữ tiếng Hàn - Anh. Bên cạnh hơn 500 bản sách về pháp luật, TVQG còn lựa chọn và trao tặng các tài liệu thuộc nhiều lĩnh vực khác như chính trị, lịch sử, văn hoá, văn học, nghệ thuật, khoa học, giáo dục, y học, thường thức…

Thay mặt Trung tâm Tư liệu – Thư viện TANDTC, ông Nguyễn Văn Du - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Chánh án đã bày tỏ lòng cảm ơn đối với sự giúp đỡ, hỗ trợ nhiệt tình của TVQG, đồng thời khẳng định 1.200 bản sách được nhận từ TVQG là nguồn tư liệu quý báu giúp cho các cán bộ, công chức của TANDTC trong công tác nghiệp vụ. Ông mong muốn rằng TVQG sẽ tiếp tục hợp tác, hỗ trợ và phối hợp cùng Trung tâm Tư liệu – Thư viện trong nhiều hoạt động tiếp theo.

Phát biểu tại Lễ Trao tặng, bà Kiều Thúy Nga – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc TVQG hy vọng những tài liệu trên sẽ bổ sung và làm phong phú thêm cho nguồn tài nguyên thông tin, tư liệu tại Trung tâm Tư liệu - Thư viện, hỗ trợ các cán bộ, công chức của TANDTC trong các công việc chuyên môn cũng như nắm bắt được những tri thức về sự phát triển của đất nước và các quốc gia khác trên thế giới. Bên cạnh đó, Bà cũng bày tỏ mong muốn hai bên sẽ tiếp tục có những hoạt động hợp tác hiệu quả nhiều hơn nữa trong thời gian tới.

Hình ảnh cùng sự kiện:

2022-01-04-tang-sach- 2

Toàn cảnh buổi Lễ Trao tặng sách

2022-01-04-tang-sach- 3

Ông Nguyễn Văn Du - Ủy viên Ban Cán sự Đảng, Phó Chánh án TANDTC phát biểu tại Lễ Trao tặng sách

2022-01-04-tang-sach- 4

Bà Kiều Thúy Nga – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc TVQG phát biểu tại Lễ Trao tặng sách

2022-01-04-tang-sach- 5

Bà Kiều Thuý Nga – Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc TVQG tặng sách cho Trung tâm Tư liệu – Thư viện TANDTC

2022-01-04-tang-sach- 6

Các Lãnh đạo tham quan Trung tâm Tư liệu – Thư viện

2022-01-04-tang-sach- 7

2022-01-04-tang-sach- 8

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

____________

Tin và Ảnh: Việt Đức


Đọc thêm cùng chuyên mục: