Giao lưu tác giả trong khuôn khổ dự án WrICE

E-mail Print

Ngày 5/2/2015, Thư viện Quốc gia Việt Nam và trường Đại học Quốc tế RMIT đã phối hợp tổ chức buổi Giao lưu tác giả trong khuôn khổ các hoạt động của Dự án WrICE (Writers Immersion and Cultural Exchange – Dự án Trao đổi văn hoá và Hòa mình trong thế giới văn học). WrICE là một chương trình giao lưu văn hoá tương tác nhằm mục đích tạo liên kết giữa các nhà văn cũng như phong cách hành văn Australia và châu Á, được điều phối bởi Đại học RMIT. Mục tiêu của chương trình là kết nối các tác giả từ các nền văn hoá và thế hệ khác nhau, mở ra cho các nhà văn, cộng đồng tác giả các phương pháp nhìn thế giới một cách mới và đặc biệt.

Đến dự buổi Giao lưu có ngài Hugh Borrowman - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam, Bà Phan Thị Kim Dung – Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam, Giáo sư Gael Mc Donald – Chủ tịch RMIT Việt Nam cùng đông đảo khách mời đến từ các cơ quan đại diện nước ngoài tại Hà Nội, các Nhà xuất bản, tạp chí và khán giả yêu văn thơ.

Diễn giả tham gia sự kiện này gồm nhà thơ Nguyễn Bảo Chân, nhà văn Suchen Christine Lim và nhà văn Cate Kenedy. Các diễn giả đã giới thiệu một số trích đoạn trong tác phẩm nổi bật của mình và thảo luận về sức sống đương đại của văn học trên toàn thế giới hiện nay. Trong đó, Nguyễn Bảo Chân là một nhà thơ Việt Nam viết về những trải nghiệm trong cuộc sống của mình; Suchen Christine Lim là một tiểu thuyết gia hàng đầu của Singapore và Cate Kenedy là một nhà văn nổi tiếng của Australia, chuyên viết về nhiều thể loại, được biết đến như một tiểu thuyết gia, tác giả truyện ngắn, nhà thơ và nhà tiểu luận.

WrICE góp phần tạo nên một cộng đồng nhà văn châu Á - châu Đại Dương có liên kết chặt chẽ giúp nâng cao hình ảnh chuyên nghiệp của các nhà văn trong toàn khu vực. Chương trình cung cấp một khuôn khổ vững chắc cho việc đối thoại - trao đổi liên văn hoá và thúc đẩy hơn nữa các kiến ​​thức, sáng tạo, kỹ năng và quan điểm văn hoá - được củng cố trên nguyên tắc tôn trọng và trao đổi thân tình lẫn nhau.

Phát biểu tại buổi giao lưu, bà Phan Thị Kim Dung – Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam tin tưởng rằng thông qua sự kiện này, khán giả sẽ có được những trải nghiệm mới mẻ mà sâu sắc về cuộc sống đương đại của văn học – nghệ thuật thế giới nói riêng, về một cộng đồng đa văn hoá nói chung, là động lực để khơi nguồn cảm hứng sáng tạo không chỉ cho các nhà văn mà còn cho tất cả khán giả tham dự trong chương trình.

Hình ảnh cùng sự kiện:

Toàn cảnh buổi giao lưu

Giáo sư Gael Mc Donald - Chủ tịch RMIT Việt Nam phát biểu khai mạc

Bà Phan Thị Kim Dung – Giám đốc Thư viện Quốc gia phát biểu tại buổi giao lưu

Ngài Hugh Borrowman – Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Australia tại Việt Nam phát biểu tại buổi giao lưu

Các diễn giả trình bày tác phẩm và thảo luận

Diễn giả và khách mời chụp ảnh lưu niệm tại buổi giao lưu

______________

Tin: Hương Ly; Ảnh: RMIT Việt Nam


Đọc thêm cùng chuyên mục: