Cục Xuất bản và Thư viện Cộng hoà dân chủ nhân dân Lào tặng sách cho Thư viện Quốc gia Việt Nam

E-mail Print

Ngày 5/12/2014, Đoàn Cục Xuất bản và Thư viện Lào đã có buổi làm việc và tặng sách viết về đất nước Lào cho Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Tại buổi làm việc, bà Somphian Phongsavatmixay, Phó Cục Trưởng Cục Xuất bản và Thư viện Lào nhấn mạnh, chuyến thăm và tặng sách cho Thư viện Quốc gia Việt Nam lần này tiếp nối truyền thống hợp tác giữa ngành xuất bản và thư viện của hai nước và nhằm phát triển thêm một bước quan hệ hợp tác gắn bó giữa hai bên. Bà Khanthamaly Yangnouvong, Giám đốc Thư viện Quốc gia Lào cũng bày tỏ mong muốn Thư viện Quốc gia giữa hai nước tăng cường quan hệ trao đổi tài liệu, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn nghiệp vụ; đồng thời phía Thư viện Quốc gia Việt Nam có sự hỗ trợ đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho những người làm thư viện của Lào.

Nhân dịp này, Đoàn Cục Xuất bản và Thư viện Lào đã trao tặng cho Thư viện Quốc gia Việt Nam một bộ sưu tập các tác phẩm về lịch sử, văn hóa, về các nhà lãnh đạo Đảng và Nhà nước Lào; các sách dành cho thanh thiếu niên và thiếu nhi. Cục Xuất bản và Thư viện Lào mong muốn thông qua số lượng sách Lào mà Cục gửi tặng Thư viện lần này sẽ là cơ sở để có thêm nhiều bạn đọc Việt Nam quan tâm đến tài liệu về Lào, cũng như đáp ứng được phần nào nhu cầu nghiên cứu tài liệu tiếng Lào của các học giả Việt Nam biết tiếng Lào và các lưu học sinh Lào đang học tập tại Việt Nam.

Bà Kiều Thuý Nga – Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam, thay mặt lãnh đạo đơn vị, bày tỏ lòng trân trọng và cảm ơn Cục Xuất bản và Thư viện Lào đã trao tặng bộ sưu tập sách rất đa dạng cho Thư viện và nhấn mạnh, Thư viện Quốc gia Việt Nam với vai trò quan trọng trong việc tổ chức, lưu giữ, bảo quản và phổ biến di sản văn hóa thành văn của của dân tộc và nhân loại sẽ kịp thời phổ biến bộ sưu tập tài liệu về Lào tới bạn đọc Việt Nam và tin tưởng rằng, nguồn tư liệu phong phú này sẽ được đông đảo bạn đọc Việt Nam đón nhận. Bộ sưu tập sách Lào đến đúng vào dịp Thư viện Quốc gia Việt Nam đang chuẩn bị tư liệu tổ chức Góc ASEAN nên tài liệu sẽ sớm được giới thiệu tại Thư viện để bạn đọc có thể dễ dàng tiếp cận với bộ sưu tập này và vốn tài liệu về Lào hiện có tại Thư viện.

Sau buổi làm việc, Đoàn Cục Xuất bản và Thư viện Lào đã có buổi thăm quan thực tế các phòng đọc tài liệu của Thư viện Quốc gia Việt Nam. Phía bạn đánh giá cao những nỗ lực và thành quả hoạt động của Thư viện và coi đây là mô hình để các thư viện Lào học tập và phấn đấu.

Hình ảnh đoàn Đoàn Cục Xuất bản và Thư viện Lào thăm và tặng sách cho Thư viện Quốc gia Việt Nam:

 

 

 

 

 

 

 

________________

Tin: Bùi Thị Thủy; Ảnh: Đặng Dung


Đọc thêm cùng chuyên mục: