Hội thi tuyên truyền giới thiệu sách “Bắc Giang - Những sắc màu văn hóa”

E-mail Print

Sáng 30/11/2019, tại Hội trường Ủy ban nhân dân thành phố Bắc Giang, Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao thành phố Bắc Giang đã tổ chức Hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2019 với chủ đề “Bắc Giang - Những sắc màu văn hóa”.

Tham dự Hội thi là các em thiếu nhi đang sinh hoạt, học tập tại 16 trường trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Bắc Giang. Mỗi đơn vị dự thi gồm 05 thành viên trở lên và phải trải qua 02 phần thi là vẽ tranh và thuyết trình theo chủ đề. Tác phẩm tranh dự thi và phần thuyết trình nội dung của các đội được sáng tác thông qua việc đọc sách, báo và các tài liệu phản ánh những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố Bắc Giang trong những năm vừa qua.

Hội thi nhằm tuyên truyền, giáo dục về truyền thống lịch sử, văn hóa, tình yêu quê hương, đất nước đối với thế hệ trẻ, cũng như tiếp tục cổ vũ, động viên và khơi dậy phong trào đọc sách, báo đối với các em học sinh, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ của hệ thống thư viện công cộng và thư viện trường học trên địa bàn Thành phố.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 18 giải thưởng gồm 16 giải chính thức và 02 giải phụ; 01 giải Nhất thuộc về trường THCS Lê Quý Đôn; 02 giải Nhì thuộc về trường THCS Hoàng Hoa Thám và THCS Trần Phú; 03 giải Ba và 10 giải Khuyến khích; 02 giải phụ được trao cho phần thi giới thiệu sách hay nhất và vẽ tranh đẹp, ý tưởng độc đáo nhất.

Các tác phẩm tranh đạt giải của Hội thi sẽ được Ban Tổ chức trưng bày tại Khu Di tích lịch sử Chiến thắng đền Xương Giang nhân dịp Lễ hội 593 năm Chiến thắng Xương Giang và các sự kiện văn hóa khác của Thành phố trong năm 2020.

Hình ảnh sự kiện:

alt

alt

Phần thi của các đội

alt

Trao giải cho các đội tham gia Hội thi

_____________

Tin và ảnh: Vũ Trí Tĩnh - Thư viện tỉnh Bắc Giang


Đọc thêm cùng chuyên mục: