Thư viện KHTH Đà Nẵng tổ chức Ngày hội Văn hóa đọc năm 2019

E-mail Print

Từ ngày 11-13/10/2019, tại Thư viện KHTH Đà Nẵng đã tổ chức Ngày hội Văn hóa đọc năm 2019.

Các hoạt động chính của Ngày hội gồm: Hội thi Xếp sách nghệ thuật với chủ đề “Sách – chìa khóa thành công” dành cho khối trường đại học, cao đẳng và trung học phổ thông; Tọa đàm giới thiệu tác giả, tác phẩm, giao lưu giữa các nhà văn, nhà thơ; Cuộc thi Rung chuông vàng dành cho học sinh khối trung học cơ sở; Hội thi Gia đình đọc sách dành cho những gia đình là bạn đọc của Thư viện; Cuộc thi Vẽ tranh chủ đề “Trang sách yêu thương”…

Nhân dịp này, Thư viện KHTH Đà Nẵng đã tổ chức ra mắt xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện do Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup trao tặng và đưa vào phục vụ. Đây là mô hình thư viện thu nhỏ được thiết kế không gian đọc với trang thiết bị nghe nhìn hiện đại phục vụ việc đọc sách điện tử, truy cập Internet. Xe có thể di chuyển đến những địa phương xa trung tâm thành phố, đáp ứng nhu cầu đọc sách của người dân và lan tỏa văn hóa đọc trong cộng đồng.

Ngày hội Văn hóa đọc Đà Nẵng nằm trong chuỗi sự kiện văn hóa hai bên bờ sông Hàn đã khẳng định vai trò và tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội, góp phần xây dựng thói quen đọc sách trong mọi tầng lớp nhân dân.

Ảnh sự kiện:

alt

Toàn cảnh khai mạc Ngày hội Văn hóa đọc

alt

Thi Rung chuông vàng

alt

Thi Vẽ tranh

alt

Phục vụ xe lưu động

____________

Tin và ảnh: Phạm Xuân Thu


Đọc thêm cùng chuyên mục: