Chung kết “Kiến thức muôn màu”

E-mail Print

Ngày 4/8/2019, tại Trung tâm Văn hóa quận Phú Nhuận, Thư viện Khoa học Tổng hợp thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Bảo tàng Tôn Đức Thắng tổ chức Vòng Chung kết “Kiến thức muôn màu”.

Hội thi “Kiến thức muôn màu” đã trở thành một hoạt động mang tính truyền thống, tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh trong dịp hè, qua đó các em được củng cố kiến thức về mọi lĩnh vực. Đây cũng chính là cơ hội để các em có điều kiện giao lưu, học hỏi và khẳng định khả năng của chính mình.

Tham gia Hội thi là gần 500 em học sinh từ lớp 6 đến lớp 9 của 24 đội tuyển hiện đang sinh hoạt tại các trung tâm văn hóa, nhà thiếu nhi, thư viện công cộng, các phòng đọc sách trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh với 3 phần thi: Chinh phục ẩn số; Đối đầu thử thách; Kiến thức muôn màu. Các câu hỏi trắc nghiệm về kiến thức lịch sử, văn hóa không chỉ là thách thức mà các em phải vượt qua, mà đó còn là hành trang tri thức quý báu các em tích lũy được trong sách, báo và từ sân chơi này.

Hội thi “Kiến thức muôn màu” thực sự là một hoạt động văn hóa hè bổ ích, nhiều ý nghĩa, cần được nhân rộng cho các em học sinh trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Thông qua Hội thi, Ban Tổ chức mong muốn vận động học sinh tham gia Hành trình đến với bảo tàng, em yêu sử Việt, tuyên truyền giới thiệu về truyền thống lịch sử của Thành phố trong quá trình xây dựng và phát triển, góp phần giáo dục các em về lịch sử, văn hóa và truyền thống của dân tộc, qua đó truyền cho các em niềm tự hào về quê hương, đất nước, về con người Việt Nam.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho quận Thủ Đức, 01 giải Nhì cho quận 9 và 02 giải Ba cho huyện Cần Giờ và Quận 11.

Ảnh sự kiện:

alt

Phần thi của các đội

alt

Trao giải Nhất cho đội thi quận Thủ Đức

__________

Tin và ảnh: Trần Hồng


Đọc thêm cùng chuyên mục: