Thư viện Hà Nội tổ chức trưng bày sách, báo “Hà Nội - Thủ đô anh hùng - Thành phố vì hoà bình”

E-mail Print

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2019), ngày 03/10/2019, Thư viện Hà Nội đã khai mạc Trưng bày sách, báo với chủ đề “Hà Nội - Thủ đô anh hùng - Thành phố vì hoà bình”.

Ngày 10/10/1954 là mốc son chói lọi trong lịch sử nghìn năm Thăng Long - Hà Nội, đánh dấu sự thất bại hoàn toàn của thực dân Pháp ở Việt Nam, mở ra thời kỳ phát triển mới của đất nước. Trải qua 65 năm, Hà Nội đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, giành được nhiều thành tựu to lớn và toàn diện trên các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh - quốc phòng và đối ngoại. Gần 500 tên sách được trưng bày là những tư liệu chân thực về lịch sử, diễn biến cuộc kháng chiến 09 năm trường kỳ, anh dũng của quân và dân Thủ đô cùng quân dân cả nước chống thực dân Pháp xâm lược theo 5 nội dung: Đường lối của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh trong cuộc kháng chiến chống Pháp; Cuộc kháng chiến chống Pháp của nhân dân Việt Nam; Thủ đô Hà Nội - Vinh quang ngày trở về; Hà Nội - Đổi mới và phát triển; Hà Nội - Truyền thống lịch sử và văn hoá.

Trưng bày sách, báo “Hà Nội - Thủ đô anh hùng - Thành phố vì hoà bình” là dịp để giới thiệu những tư liệu giá trị về truyền thống lịch sử, văn hiến ngàn năm đất kinh kỳ, về những thành tựu tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội trong công cuộc đổi mới và phát triển tới đông đảo công chúng và bạn đọc của Thư viện.

Thời gian trưng bày từ ngày 03/10/2019 đến ngày 11/10/2019 tại Thư viện Hà Nội, 47 Bà Triệu, Hà Nội

Ảnh cùng sự kiện:

alt

Toàn cảnh Lễ Khai mạc Trưng bày sách, báo “Hà Nội - Thủ đô anh hùng - Thành phố vì hoà bình”

alt

Bà Vương Thị Lý - Phó Giám đốc Thư viện Hà Nội phát biểu khai mạc

alt

alt

alt

Các đại biểu và công chúng, bạn đọc tham quan

___________

Tin và ảnh: Hồng Vân


Đọc thêm cùng chuyên mục: