Tập huấn Khung phân loại thập phân Dewey, Ấn bản 23 tiếng Việt tại Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế

E-mail Print

Từ 25-29/11/2019, Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế đã tổ chức lớp Tập huấn Khung phân loại thập phân Dewey, Ấn bản 23 tiếng Việt do giảng viên của Thư viện Quốc gia Việt Nam giảng dạy.

Tham gia Lớp Tập huấn là người làm công tác nghiệp vụ của Thư viện Tổng hợp Thừa Thiên Huế, các thư viện huyện, thị xã, các cơ quan, trường học trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế, Thư viện tỉnh Quảng Bình.

Lớp Tập huấn đã giới thiệu toàn bộ những kiến thức quan trọng về cách sử dụng DDC 23, giúp các học viên nắm bắt những quy tắc tạo lập chỉ số phân loại của DDC 23, làm quen với các dạng khác nhau của ghi chú trong DDC; có thể áp dụng các quy tắc cơ bản để lựa chọn đúng giữa nhiều chỉ số cơ bản tiềm năng, cũng như có thể áp dụng kỹ thuật ghép các bảng phụ, các bảng thêm nội bộ để tạo lập chỉ số phân loại cho một tài liệu. Bên cạnh đó, giảng viên cũng trực tiếp trao đổi các vấn đề nghiệp vụ mới để kịp thời ứng dụng Khung phân loại này vào khâu xử lý nghiệp vụ tài liệu, đáp ứng sự hội nhập về chuẩn phân loại tài liệu và chia sẻ thông tin trong cộng đồng thư viện trên toàn quốc cũng như quốc tế.

Hình ảnh sự kiện:

alt

Học viên tham gia Lớp Tập huấn

alt

alt

Giảng viên Thư viện Quốc gia Việt Nam giảng dạy tại Lớp Tập huấn

___________

Tin và ảnh: Khánh Vân


Đọc thêm cùng chuyên mục: