Triễn lãm “75 năm đền ơn đáp nghĩa”

E-mail Print

Nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), tối 24/7, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Triển lãm "75 năm đền ơn đáp nghĩa" tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam, Hà Nội.

2022-07-26-den-on-02

Sự kiện là hoạt động văn hóa nhằm tôn vinh, tri ân, tưởng nhớ công ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng đã cống hiến to lớn cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc. Đây cũng là dịp biểu dương những thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng phát huy tinh thần tự lực, tự cường vượt khó vươn lên, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, tiếp tục cống hiến sức lực, trí tuệ trong lao động, sản xuất, chung tay cùng nhân dân cả nước xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

2022-07-26-den-on-03

Triển lãm “75 năm đền ơn đáp nghĩa” được tổ chức với nhiều nội dung hoạt động như: Trưng bày tư liệu ảnh “Toàn xã hội với phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”; “Uống nước nhớ nguồn”; các triển lãm Tranh cổ động “Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ”, “Công an nhân dân – 75 năm đền ơn đáp nghĩa”, “Sáng ngời đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa”, “Hà Nội - 75 năm trọn vẹn nghĩa tình”...

2022-07-26-den-on-04

Bên cạnh đó, Triển lãm cũng tập hợp nhiều không gian trưng bày chuyên đề, với điểm nhấn là khu vực trung tâm giới thiệu rõ nét sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước với công tác thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng, cũng như một số hoạt động “uống nước nhớ nguồn” của các Ban, Bộ, Ngành, đoàn thể được triển khai tích cực trong những năm qua.

Đặc biệt khu trưng bày sách, các tác phẩm văn học nghệ thuật do Thư viện Quốc gia Việt Nam thực hiện đã giới thiệu gần 200 tư liệu là các văn bản quy phạm pháp luật, chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với công tác thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng; các tác phẩm về hoạt động đền ơn đáp nghĩa của các cấp chính quyền, đoàn thể trong cả nước; những tác phẩm văn học nghệ thuật về đề tài liên quan... đã mang đến cho công chúng và bạn đọc hình ảnh chân thực nhất về cuộc đời những người lính Cụ Hồ bình dị mà cao cả, đã dâng hiến cuộc đời mình cho khát vọng lớn nhất, cao đẹp nhất là độc lập, tự do cho quê hương góp phần làm nên bài ca bất tử của dân tộc.

2022-07-26-den-on-05

Ngoài ra, tại Trung tâm, các chương trình giao lưu nghệ thuật “Đất nước”, “Nhớ về đồng đội’, “Uống nước nhớ nguồn”, “75 năm đền ơn đáp nghĩa” cũng được tổ chức đồng thời trong những ngày diễn ra Triển lãm góp phần đa dạng các hoạt động trong khuôn khổ sự kiện, khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong thế hệ trẻ Việt Nam trong những ngày mùa thu tháng Bảy vô cùng ý nghĩa này.

Triển lãm mở cửa đón khách tham quan đến hết ngày 27-7-2022 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa - Nghệ thuật Việt Nam, số 2 phố Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

________________

Tin và ảnh: Phương Nhung


Đọc thêm cùng chuyên mục: