Tọa đàm về cuốn sách “Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh”

E-mail Print

Ngày 19/4/2016 tại Thư viện Quốc gia Việt Nam đã diễn ra Tọa đàm về cuốn sách Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh.

Tham gia Tọa đàm có bà Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện, tác giả cuốn sách; ông Nguyễn Xuân Dũng - Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam; ông Mai Liêm Trực - Nguyên Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Đại tá Trịnh Nguyên Huân - Nguyên Thư ký Đại tướng Võ Nguyên Giáp; ông Nguyễn Kiểm - Phó Chủ tịch thường trực Hội Xuất bản Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục Xuất bản, cùng đông đảo bạn đọc và khách tham dự.

Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh là một tác phẩm viết về Bác Hồ và những nhân vật lỗi lạc thời đại Hồ Chí Minh gắn với việc đọc và tự học suốt đời. Tại buổi Tọa đàm, các diễn giả đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin bổ ích, cái nhìn tổng quan mà tác giả đã dày công tìm kiếm và hệ thống qua các tư liệu. Cuốn sách giới thiệu những câu chuyện chân thật và cảm động về lòng say mê đọc sách và tự học của những nhà cách mạng, nhà khoa học lỗi lạc đồng thời gửi gắm thông điệp khẳng định sự thành công và uyên bác của họ gắn bó với việc đọc và học không ngừng…

Cũng tại buổi Tọa đàm, tác giả Vũ Dương Thúy Ngà đã trao tặng cho Thư viện Quốc gia Việt Nam cuốn sách Những tấm gương ham đọc sách và tự học thời đại Hồ Chí Minh.

Hình ảnh cùng sự kiện:

Các diễn giả khách mời tại buổi Tọa đàm

Ông Nguyễn Xuân Dũng - Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam nhận sách trao tặng từ tác giả Vũ Dương Thúy Ngà - Vụ trưởng Vụ Thư viện, Bộ VHTTDL.

Các khách mời tham gia buổi Tọa đàm

Đông đảo bạn đọc và khách mời đến tham dự buổi Tọa đàm

__________

Tin và ảnh: Hùng Mạnh


Đọc thêm cùng chuyên mục: