Lễ trao Huân chương Văn học và Nghệ thuật của Pháp cho ông Phạm Thế Khang

E-mail Print

Chiều 09/3/2016, tại Hà Nội, Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam, ngài Jean-Noёl Porier đã trao tặng Huân chương Văn học và Nghệ thuật của Pháp cho ông Phạm Thế Khang - nguyên Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG).

Phát biểu tại buổi lễ, ngài Jean-Noёl Porier đánh giá cao những đóng góp tích cực, ý nghĩa của ông Phạm Thế Khang trong việc quảng bá rộng rãi ngôn ngữ cũng như văn hóa Pháp tới đông đảo bạn đọc Việt Nam, trong đó có lĩnh vực bảo tồn các văn hóa phẩm Pháp ngữ, đồng thời thúc đẩy sự hợp tác hiệu quả giữa Thư viện Quốc gia Pháp và Thư viện Quốc gia Việt Nam.

Hiện nay, TVQG vẫn đang tích cực triển khai các hoạt động chuyên môn liên quan đến việc bảo quản, phục chế, số hóa kho sách cổ tiếng Pháp với mục đích vừa tạo điều kiện cho đông đảo công chúng tiếp cận kho kiến thức quý báu này dưới dạng số, vừa bảo tồn các tài liệu gốc có giá trị lịch sử.

Phát biểu đáp từ tại buổi lễ, ông Phạm Thế Khang đã bày tỏ vinh dự và cảm ơn Đại sứ quán Pháp đã ghi nhận và trao cho ông Huân chương Văn học và Nghệ thuật.

Những nỗ lực của TVQG và đặc biệt của cá nhân ông Phạm Thế Khang trong thời gian qua đã góp phần tăng cường mối quan hệ song phương trong lĩnh vực văn hóa, văn học, nghệ thuật giữa Việt Nam – Pháp.

Hình ảnh cùng sự kiện:

Ngài Jean - Noёl Porier  - Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Ngài Jean - Noёl Porier  - Đại sứ Cộng hòa Pháp tại Việt Nam trao Huân chương Văn học và Nghệ thuật cho ông Phạm Thế Khang

Ông Phạm Thế Khang tặng quà cho ngài Đại sứ

Lãnh đạo Thư viện Quốc gia Việt Nam tặng hoa chúc mừng ông Phạm Thế Khang

Đại diện Hội Thư viện Việt Nam tặng hoa chúc mừng ông Phạm Thế Khang

Chụp ảnh lưu niệm cùng viên chức Thư viện Quốc gia Việt Nam

__________

Tin: Hồng Vân; Ảnh: Thanh Hà


Đọc thêm cùng chuyên mục: