Hội nghị Đối thoại giữa Lãnh đạo Thư viện Quốc gia Việt Nam với đoàn viên, thanh niên

E-mail Print

Thực hiện Chương trình số 79 - CTr/ĐU ngày 05/7/2022 của Đảng uỷ Thư viện Quốc gia Việt Nam (TVQG) về công tác lãnh đạo của Đảng uỷ đối với công tác thanh niên TVQG giai đoạn 2021-2030 và Kế hoạch công tác năm 2022 của đơn vị, chiều ngày 22/8/2022, TVQG đã tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa Lãnh đạo TVQG với đoàn viên, thanh niên. Đồng chí Kiều Thuý Nga - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL), Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc TVQG chủ trì Hội nghị.

Tham dự buổi đối thoại về phía Bộ chủ quản có đồng chí Quản Văn Hải – Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL; về phía TVQG có các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Đảng uỷ TVQG, Đảng ủy viên phụ trách thanh niên, đại diện Công đoàn, Chi hội Cựu chiến binh TVQG, các đồng chí nguyên Bí thư Đoàn Thanh niên TVQG qua các thời kỳ, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên, Ban Chấp hành Chi đoàn trực thuộc Đoàn Thanh niên và 39 đoàn viên, thanh niên TVQG.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đối thoại, Giám đốc Kiều Thuý Nga khẳng định buổi gặp gỡ, đối thoại là cơ hội để Lãnh đạo đơn vị nắm bắt tình hình, định hướng cho hoạt động tổ chức Đoàn, lắng nghe ý kiến của thanh niên, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh: tạo điều kiện để tổ chức Đoàn, đoàn viên, thanh niên tham gia giám sát, phản biện, đóng góp ý kiến với Đảng ủy, tập thể lãnh đạo trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác xây dựng Đảng tại Thư viện.

Với tinh thần dân chủ, thẳng thắn, trọng tâm, trọng điểm, buổi đối thoại diễn ra trong không khí cởi mở, nhiều ý kiến đã được nêu ra, trao đổi xoay quanh các nội dung chủ yếu như: trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong thực hiện những chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác thanh niên; đoàn viên, thanh niên trong công tác Đảng, công tác chuyên môn nghiệp vụ; trong hoạt động tình nguyện cũng như trong phối hợp với các tổ chức đoàn thể khi thực hiện triển khai các hoạt động chung của đơn vị... Những ý kiến tại Hội nghị đã được Lãnh đạo đơn vị trực tiếp trả lời, giải đáp một cách chi tiết, cụ thể và thỏa đáng, đồng thời cũng ghi nhận các đề xuất, kiến nghị đưa ra; cơ bản đã đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, thanh niên.

Đặc biệt trong Hội nghị, các đoàn viên, thanh niên đã được nghe các đồng chí nguyên là Bí thư Đoàn Thanh niên TVQG qua các thời kỳ chia sẻ những kỷ niệm, những kinh nghiệm quý báu đã được đúc kết trong quá trình hoạt động Đoàn. Đây cũng là cơ sở giúp cho Ban Chấp hành Đoàn cơ sở, các Chi đoàn trực thuộc cũng như từng đoàn viên, thanh niên tham khảo, học hỏi và từng bước hoàn thiện bản thân trong thời gian tới.

Kết luận Hội nghị, đồng chí chủ trì đã đánh giá cao các ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, thanh niên đối với Lãnh đạo trong việc triển khai thực hiện các hoạt động của công tác Đoàn, công tác chuyên môn tại đơn vị đồng thời cũng cam kết sẽ tiếp tục tạo điều kiện, tạo môi trường làm việc để các đoàn viên được học tập, bồi dưỡng, nâng cao trình độ; tiếp tục tạo thêm nhiều hoạt động hiệu quả và ý nghĩa giúp cho tổ chức Đoàn cơ sở có điều kiện thực hiện và đóng góp vào kết quả và thành tích chung của hoạt động Đoàn Bộ. Bên cạnh các cam kết, đồng chí cũng đề nghị một số hoạt động cụ thể mà đoàn viên thanh niên TVQG cần thực hiện trong thời gian tới, cụ thể như sau: (1) cần tiếp tục chủ động trong việc đề xuất hoạt động của đoàn viên, thanh niên tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị của Thư viện; (2) chủ động hơn nữa những hoạt động phong trào mang tính chất thiện nguyện; (3) tiếp tục tăng cường quan hệ phối hợp trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ với các tổ chức đoàn thể khác trong đơn vị với tinh thần thanh niên, xung kích; (4) chủ động trong việc tổ chức nghiên cứu học tập, quán triệt những văn bản về chính sách, quy định của Đảng và Nhà nước tới từng đoàn viên, thanh niên...

Kết thúc Hội nghị đối thoại, thay mặt tập thể lãnh đạo, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Kiều Thuý Nga gửi lời chúc và mong muốn các bạn đoàn viên thanh niên sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, lao động, tự tin, sáng tạo, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển chung của đơn vị.

Hình ảnh cùng sự kiện:

2022-08-23-doi-thoai- 2

Toàn cảnh Hội nghị

2022-08-24-thanh-nien- 2

Đồng chí Kiều Thúy Nga - Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc TVQG phát biểu chỉ đạo Hội nghị

2022-08-23-doi-thoai- 4

2022-08-23-doi-thoai- 5

2022-08-23-doi-thoai- 6

2022-08-23-doi-thoai- 7

2022-08-23-doi-thoai- 8

Các đoàn viên thanh niên trình bày các kiến nghị, đề xuất tại Hội nghị

2022-08-23-doi-thoai- 9

2022-08-23-doi-thoai- 10

2022-08-23-doi-thoai- 11

Chia sẻ kinh nghiệm của các nguyên Bí thư Đoàn cơ sở qua các thời kỳ tại Hội nghị

__________

Tin: Phương Nhung; Ảnh: Hoàng Dung


Đọc thêm cùng chuyên mục: