Đại sứ Cộng hòa Belarus thăm, làm việc tại Thư viện Quốc gia Việt Nam

E-mail Print

Chiều ngày 18 tháng 8 năm 2022, Đại sứ Cộng hòa Belarus tại Việt Nam, ông Vladimir Baravikov đã tới thăm và làm việc tại Thư viện Quốc gia Việt Nam. Bà Kiều Thúy Nga, Giám đốc Thư viện tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc, bà Giám đốc chúc mừng Đại sứ Vladimir Baravikov mới nhận nhiệm vụ tại Việt Nam và dành thời gian giới thiệu khái quát về Thư viện Quốc gia Việt Nam, đồng thời điểm lại một số hoạt động hợp tác giữa Thư viện Quốc gia Việt Nam và Đại sứ quán Cộng hòa Belarus thời gian qua.

Đại sứ Vladimir Baravikov bày tỏ sự coi trọng đối với hoạt động thư viện nói chung và Thư viện Quốc gia Việt Nam nói riêng, coi đây là nơi bồi đắp những giá trị tri thức và trí tuệ của con người. Ông đánh giá cao những kết quả hợp tác sẵn có giữa hai bên và đề xuất phối hợp tổ chức sự kiện tại không gian của Thư viện nhân dịp kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Belarus (1992-2022).

Bà Kiều Thúy Nga hoan nghênh thiện chí của Đại sứ Vladimir Baravikov và khẳng định Thư viện Quốc gia Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Đại sứ quán Cộng hòa Belarus trong việc tổ chức sự kiện văn hóa tại Thư viện, tạo điều kiện cho bạn đọc thư viện nói riêng và công chúng nói chung được tiếp xúc, tìm hiểu những nét đặc sắc trong văn hóa, đất nước, con người Belarus, hoạt động càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức vào năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước. Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục trao đổi chi tiết và có kế hoạch triển khai cụ thể trong thời gian tới.

Hình ảnh cùng sự kiện

2022-08-19-belarus- 2

Toàn cảnh buổi làm việc

2022-08-19-belarus- 3

Bà Kiều Thúy Nga, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam tặng quà cho ông Vladimir Baravikov, Đại sứ Cộng hòa Belarus

2022-08-19-belarus- 4

2022-08-19-belarus- 5

Đoàn công tác của Đại sứ quán Cộng hoà Belarus chụp ảnh lưu niệm cùng Thư viện Quốc gia Việt Nam

______________

Tin: Hương Giang; Ảnh: Thuỳ Dung


Đọc thêm cùng chuyên mục: