Lễ Tổng kết và trao Giải thưởng Phát triển văn hóa đọc lần thứ VI

E-mail Print

Sáng ngày 04/4/2024, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã tổ chức Lễ Tổng kết và trao Giải thưởng Phát triển văn hóa đọc lần thứ VI năm 2023 tại Hà Nội.

Tham dự buổi lễ và trao giải có bà Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ VHTTDL, đại diện Ban Tuyên giáo Trung ương, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Quốc hội; đại diện các Cục, Vụ thuộc Bộ VHTTDL, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng; đại diện lãnh đạo Thư viện Quốc gia Việt Nam, Hội Thư viện Việt Nam; một số Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao, thư viện tỉnh/ thành phố trực thuộc Trung ương, thư viện chuyên ngành, thư viện đại học, các cơ sở đào tạo ngành thư viện - thông tin; các tập thể, cá nhân đạt Giải thưởng và các cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

2024-04-09-van-hoa-doc- 1

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Căn cứ Quyết định số 2806/QĐ-BVHTTDL ngày 07/9/2023 của Bộ trưởng Bộ VHTTDL, Giải thưởng Phát triển văn hóa đọc lần thứ VI được triển khai với nhiều đổi mới, chú trọng hướng đến hiệu quả thực hiện và sự bền vững của các hoạt động phát triển văn hóa đọc, ưu tiên các nhân tố mới nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chí gồm: (1) Các tập thể, cá nhân có đóng góp cho việc phát triển văn hóa đọc tối thiểu 03 năm liên tục và chưa được tặng Giải thưởng trong khoảng thời gian 03 năm tính đến năm đề nghị xét tặng; (2) Các tập thể, cá nhân phải tổ chức được các mô hình hoạt động văn hóa đọc hiệu quả, có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng; (3) Cá nhân đề nghị xét tặng Giải thưởng phải có ít nhất 01 sáng kiến hoặc đề xuất mô hình, cách làm hay được triển khai áp dụng rộng rãi, có sức lan tỏa góp phần phát triển văn hóa đọc tại địa phương, bộ, ngành, cơ quan, đơn vị.

2024-04-09-van-hoa-doc- 2

Bà Trịnh Thị Thủy, Thứ trưởng Bộ VHTTDL và ông Bùi Hoài Sơn, Uỷ viên Thường trực Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục của Quốc hội trao tặng Giải thưởng Phát triển văn hoá đọc lần thứ VI cho các tập thể

Giải thưởng Phát triển văn hóa đọc lần thứ VI được Bộ VHTTDL triển khai từ tháng 9/2023 đến hết ngày 31/12/2023 với 78 hồ sơ đề nghị xét tặng, tăng 14,7% so với năm 2022. Sau quá trình tổng hợp, đánh giá và căn cứ theo các quy định hiện hành, 14 tập thể và 16 cá nhân có thành tích nổi bật đã được trao tặng Giải thưởng này. Bên cạnh đó, Ban Tổ chức cũng ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của các tổ chức, cá nhân đã chung tay cùng ngành VHTTDL phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

2024-04-09-van-hoa-doc- 3

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm với cá nhân đạt giải

Trong khuôn khổ chương trình, ngay sau Lễ Trao giải, Bộ VHTTDL tổ chức Lễ Phát động Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc năm 2024. Vòng Chung kết dự kiến tổ chức tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ vào tháng 10/2024.

_____________

Tin: Thu Trang - Hiền Thu; Ảnh: TT - HV - PN


Đọc thêm cùng chuyên mục: