Đoàn cán bộ Thư viện Quân đội nhân dân Lào thăm, làm việc tại Thư viện Quốc gia Việt Nam

E-mail Print

Sáng ngày 20 tháng 9 năm 2022, đoàn cán bộ Thư viện Quân đội nhân dân Lào gồm 10 đồng chí, do Trung tá Khun Thong Thăm Ma Vông – Phó Giám đốc làm Trưởng đoàn đã tới thăm, trao đổi học hỏi kinh nghiệm tại Thư viện Quốc gia Việt Nam. Đi cùng đoàn có đại diện của Thư viện Quân đội nhân dân Việt Nam, Thiếu tá Đỗ Phương Linh, Phó Giám đốc. Bà Nguyễn Ngọc Anh, Phó Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam tiếp đoàn.

Trong buổi làm việc, bà Nguyễn Ngọc Anh bày tỏ vui mừng được tiếp đón đoàn đại biểu Thư viện Quân đội nhân dân Lào và dành thời gian giới thiệu khái quát về lịch sử hình thành và phát triển của Thư viện Quốc gia Việt Nam trong hơn một thế kỷ qua, vai trò và nhiệm vụ chính của Thư viện, tài nguyên thông tin cũng như hệ thống phòng đọc và hạ tầng công nghệ thông tin tại đây.

Thay mặt đoàn cán bộ Thư viện Quân đội nhân dân Lào, Trung tá Khun Thong Thăm Ma Vông – Phó Giám đốc cảm ơn bà Nguyễn Ngọc Anh đã dành thời gian tiếp đoàn, đồng thời bày tỏ quan tâm về tài nguyên thông tin, cơ sở vật chất, các dịch vụ thư viện của Thư viện Quốc gia Việt Nam, coi đây là cơ hội quý báu để các cán bộ Thư viện Quân đội nhân dân Lào được trực tiếp học hỏi, trao đổi kinh nghiệm với một thư viện đầu ngành của Việt Nam.

Sau buổi tiếp, đoàn tham quan khuôn viên, không gian phục vụ bạn đọc của Thư viện và tiếp tục trao đổi, làm rõ hơn về các vấn đề chuyên môn nghiệp vụ. Phía bạn đánh giá cao những kết quả hoạt động và những bước phát triển mới của Thư viện Quốc gia Việt Nam và coi đây là một mô hình học tập và phấn đấu.

Hình ảnh cùng sự kiện

2022-09-22-tiep-lao- 1

Toàn cảnh buổi tiếp

2022-09-22-tiep-lao- 2

2022-09-22-tiep-lao- 2

2022-09-22-tiep-lao- 3

Đoàn tham quan các không gian phục vụ bạn đọc tại Thư viện

2022-09-22-tiep-lao- 3

Đoàn công tác của Thư viện Quân đội nhân dân Lào chụp ảnh lưu niệm cùng Thư viện Quốc gia Việt Nam

____________

Tin: Hương Giang; Ảnh: Kim Thơ


Đọc thêm cùng chuyên mục: