Đại sứ Hungary Öry Csaba tới thăm, làm việc với Thư viện Quốc gia Việt Nam

E-mail Print

Chiều ngày 04/7/2016, Ngài Öry Csaba - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Hungary tại Việt Nam tới thăm và làm việc với Thư viện Quốc gia Việt Nam, Bà Kiều Thúy Nga – Giám đốc Thư viện tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Öry Csaba đánh giá cao mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam – Hungary trong những năm qua, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa và mong muốn thúc đẩy hơn nữa hoạt động trong lĩnh vực này.

Liên quan đến hoạt động thư viện, hai bên đã trao đổi về khả năng hợp tác giữa Thư viện Quốc gia Việt Nam và Thư viện Quốc gia Széchenyi (Hungary) trên các lĩnh vực như: bảo quản, phục chế tài liệu; số hóa và khai thác tài liệu số hóa; trao đổi tài liệu; đào tạo nhân lực; tổ chức hội nghị, hội thảo, tập huấn…

Đại sứ Öry Csaba bày tỏ mong muốn sẵn sàng làm cầu nối để hai thư viện gặp gỡ, tìm hiểu công việc của nhau và tiến đến hợp tác trong những lĩnh vực cụ thể mà hai bên có thế mạnh.

Phát biểu tại buổi tiếp, Bà Kiều Thúy Nga hoan nghênh thiện chí của Ngài Đại sứ và khẳng định Thư viện Quốc gia Việt Nam luôn mong muốn hợp tác với các thư viện trên thế giới đặc biệt trên các lĩnh vực ưu tiên. Riêng đối với Đại sứ quán Hungary tại Việt Nam, Thư viện Quốc gia Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Đại sứ quán trong việc tổ chức các sự kiện văn hóa tại Thư viện, tạo điều kiện cho bạn đọc thư viện nói riêng và công chúng nói chung được tiếp xúc, tìm hiểu văn hóa, đất nước, con người Hungary.

_____________

Tin: Hương Giang; Ảnh: Tuyết Dung


Đọc thêm cùng chuyên mục: