Đại sứ Cộng hòa Mexico thăm, làm việc tại Thư viện Quốc gia Việt Nam

E-mail Print

Chiều ngày 19 tháng 8 năm 2022, Đại sứ Cộng hòa Mexico tại Việt Nam, ông Alejandro Negrín đã tới thăm và làm việc tại Thư viện Quốc gia Việt Nam. Bà Kiều Thúy Nga, Giám đốc Thư viện tiếp đoàn.

Tại buổi làm việc, bà Giám đốc bày tỏ vui mừng được tiếp đón Đại sứ Alejandro Negrín và dành thời gian giới thiệu khái quát lịch sử hình thành và phát triển của Thư viện Quốc gia Việt Nam trong hơn một thế kỷ qua, sơ lược về vốn tài liệu hiện có, đặc biệt là các bộ sưu tập cổ, quý hiếm của Thư viện: bộ sưu tập Hán Nôm, Đông Dương và chia sẻ với Đại sứ về định hướng phát triển Thư viện Quốc gia Việt Nam trong tương lai. Bên cạnh đó, bà Giám đốc cũng điểm lại một số hoạt động giao lưu văn hoá nổi bật gần đây giữa Thư viện và các cơ quan đại diện ngoại giao, tổ chức quốc tế tại Việt Nam, trong đó có Đại sứ quán Mexico.

Đại sứ Alejandro Negrín vui mừng cho biết những bước phát triển gần đây trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Mexico, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại và cho rằng trong nỗ lực thúc đẩy quan hệ hai nước lên tầm cao mới, cần đẩy mạnh hơn nữa hợp tác văn hoá. Hiện Mexico đang có một số kế hoạch, dự án để thúc đẩy hợp tác phát triển, giao lưu văn hoá giữa hai nước, và Đại sứ mong muốn Thư viện Quốc gia Việt Nam là một trong những đối tác hợp tác với Đại sứ quán Mexico trong việc triển khai những kế hoạch này trong thời gian tới.

Bà Kiều Thúy Nga hoan nghênh ý tưởng của Đại sứ Alejandro Negrín và khẳng định Thư viện Quốc gia Việt Nam sẵn sàng hợp tác với Đại sứ quán Cộng hòa Mexico trong việc tổ chức các sự kiện giao lưu văn hóa tại Thư viện nhằm đưa nền văn hoá phong phú, đa sắc màu của Mexico đến gần hơn với bạn đọc thư viện nói riêng và công chúng nói chung. Hai bên thống nhất sẽ tiếp tục trao đổi chi tiết và có kế hoạch triển khai cụ thể trong thời gian tới.

Hình ảnh cùng sự kiện

2022-08-19-mexico- 2

Toàn cảnh buổi làm việc

2022-08-19-mexico- 3

Bà Kiều Thuý Nga, Giám đốc Thư viện Quốc gia Việt Nam phát biểu tại buổi tiếp

2022-08-19-mexico- 4

Đại sứ Alejandro Negrín chia sẻ về các kế hoạch, dự án hợp tác, giao lưu văn hóa

2022-08-19-mexico- 5

Đại sứ Alejandro Negrín giới thiệu về Bộ Mật mã cổ Boturini của người Aztec ở Mexico

2022-08-19-mexico- 6

Đoàn tham quan các phòng đọc tại Thư viện

2022-08-19-mexico- 7

Đại sứ Alejandro Negrín xem bộ sưu tập Hán Nôm tại Thư viện Quốc gia Việt Nam

2022-08-19-mexico- 8

Đoàn công tác của Đại sứ quán Cộng hoà Mexico chụp ảnh lưu niệm cùng Thư viện Quốc gia Việt Nam

______________

Tin: Hương Giang; Ảnh: Kim Thơ


Đọc thêm cùng chuyên mục: